Ẩm thực 3 miền hút khách trong ngày nghỉ lễ

(PLO)- Tuần lễ ẩm thực với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương" thu hút du khách đến tham quan, thưởng thức trong đêm khai mạc.

Tối 27-4, UBND TP Huế tổ chức lễ khai mạc tuần lễ ẩm thực với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương".

Tuần lễ ẩm thực diễn ra đến hết ngày 1-5. Hoạt động hứa hẹn đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực ba miền.

Các món chè Huế thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức. Ảnh: Đ.HOÀNG

Theo UBND TP Huế, chương trình được tổ chức với 80 gian hàng, hơn 200 món ăn và sự tham gia của 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng ở khắp nơi cùng quy tụ tại không gian bên dòng sông Hương.

Tại chương trình, bên cạnh các hoạt động giao lưu, thưởng thức ẩm thực với thực đơn đặc sắc và đa dạng, còn có các hoạt động khác như đêm kinh đô Huế - "Thơ, Áo dài và ẩm thực", hội thi "Không gian ẩm thực trong vườn Huế lần thứ 2", chương trình thiện nguyện dành cho tiểu thương và học sinh trên địa bàn TP Huế.

Khai mạc tuần lễ ẩm thực Ẩm thực Huế với bốn phương. Ảnh: Đ.HOÀNG
Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Huế cùng đông đảo du khách. Ảnh: Đ.HOÀNG
Người dân thưởng thức ẩm thực tại chương trình. Ảnh: Đ.HOÀNG.
Món ăn 3 miền được bày bán tại tuần lễ ẩm thực. Ảnh: Đ.HOÀNG
80 gian hàng với hơn 200 món ăn quy tụ tại chương trình. Ảnh: Đ.HOÀNG
Những món ăn mang đậm văn hóa vùng miền. Ảnh: N.HOÀNG
Du khách thích thú trải nghiệm các món ẩm thực. Ảnh: Đ.HOÀNG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới