Khi hỏi các cần thủ về bảng cấm câu cá tại kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, dường như chẳng ai bận tâm đến điều này.
Vào các dịp lễ khi người dân phóng sanh ở kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, sông Sài Gòn, sông Vàm Thuật… thì các cần thủ lại xuất hiện với tần xuất nhiều hơn thường ngày.
Tại Chùa Phước Quang, Hóc Môn, TP.HCM, khi người dân đang phóng sanh, cách đó chưa tới 200m, các cần thủ đã chọn cho mình những vị trí đẹp để thả câu. Một số người bức xúc trước hành động này, nhưng cũng có người cho rằng việc thả và câu cá là ở tâm mỗi người. Việc của ai người đó làm, có muốn cấm cũng không được.

Cá chết la liệt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, đã vớt khoảng 6 tấn
(PLO)- Sau thời gian nắng nóng kéo dài, những cơn mưa to đầu mùa đổ xuống TP.HCM cũng là lúc tái diễn cảnh cá chết đầy kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

UBND TP.HCM chỉ đạo vớt rác trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè sau nhiều ngày ùn ứ
(PLO)- UBND TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện công tác vớt rác trên tuyến kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè.