Bán "chung cư ma", tổng giám đốc lãnh án chung thân

Chiều 31-5, TAND TPHCM đã tuyên phạt Lê Hoàng Minh (37 tuổi), nguyên giám đốc Công ty CP tư vấn TMDVSX Tân Gia Hào mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bán "chung cư ma", tổng giám đốc lãnh án chung thân ảnh 1

Tổng giám đốc lừa đảo dự án ma trước vành móng ngựa. Ảnh: Phạm Dũng
Năm 2007, Minh là tổng giám đốc Công ty Tân Gia Hào chuyên kinh doanh bất động sản. Thông qua một cò đất, Minh biết UBND TPHCM đang kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào dự án chung cư 289 Trần Hưng Đạo, được lấy lại do doanh nghiệp khác thi công chậm.

Minh đã có công văn gửi UBND TPHCM xin đầu tư dự án xây dựng chung cư nói trên. Nhận được đề nghị của Minh, UBND TPHCM đã có công văn giao cho UBND quận 1 xem xét, hướng dẫn việc tham gia.

Minh không xúc tiến việc liên hệ với UBND quận 1 mà âm thầm tiến hành quảng cáo, chào mời tìm đối tác để đầu tư, chuyển nhượng lại kiếm lời.

Sau đó, Công ty CP Đức Khải  được UBND TP cấp phép đầu tư chung cư 289 Trần Hưng Đạo và UBND quận 1 đã có công văn thông báo cho Minh biết.

Dù không còn liên quan đến dự án này nhưng Minh vẫn tiếp tục thực hiện chào gọi hợp tác đầu tư và cung cấp nhiều thông tin sai sự thật để chiếm đoạt tiền người khác.

Theo đó, ông Trương Nhật Quang, tổng giám đốc Công ty Hồng Quang, bị Minh chiếm đoạt 1 triệu USD (tương đương 15,9 tỉ đồng vào thời điểm đó). Sau khi phát hiện Minh lừa đảo, ông Quang đã làm đơn tố cáo.

Theo Phạm Dũng (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm