(PLO)- Theo Vụ Khoa học Công Nghệ (Bộ Công Thương), thời gian qua một số sản phẩm của Việt Nam bị cảnh báo về dư lượng hợp chất Etylen oxit (EO) khi xuất khẩu vào thị trường châu Âu.
(PLO)- Để có cơ sở xác minh làm rõ thông tin, Bộ Công Thương đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của công ty Thiên Hương.
(PLO)- Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
(PLO)- Bộ Công thương đã và sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Lạng Sơn để cùng xử lý các vấn đề phát sinh, bảo đảm lưu thông thông suốt, an toàn cho hàng hóa xuất nhập khẩu tại khu vực biên giới.
(PLO)- Sở Công
Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động
tham mưu UBND tỉnh, thành phố phương án chuẩn bị nguồn hàng, dự
trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ tiêu dùng trong trường hợp dịch bệnh
bùng phát
(PLO)- Bộ
Công Thương đã quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp tạm thời
với đường mía xuất xứ Thái Lan là một tín hiệu rất đáng mừng
cho nông dân và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đường Việt Nam.
(PLO)- Phải thực hiện việc xác minh, thẩm định đối tác, đặc biệt là các đối tác mới lần đầu giao dịch, đề nghị cung cấp các giấy tờ cụ thể như giấy phép kinh doanh, ID của chủ DN….
(PLO)- Doanh nghiệp phải quan tâm, nếu không khắc phục được, các cơ hội giảm thuế hay xin các giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa không phát huy tác dụng.
(PLO)- Việt Nam đã kháng kiện thành công không áp thuế, chấm dứt áp dụng biện pháp đối với 65/151 vụ việc đã kết thúc điều tra, chiếm tỷ lệ khoảng 43%.
(PLO)- Có nhiều dấu hiệu về nhập khẩu bán phá giá gà nhưng nếu doanh nghiệp không nộp hồ sơ, thì cơ quan chức năng không có dữ liệu xem xét thiệt hại của sản xuất trong nước.
(PLO)- Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng, uống bất kỳ lượng cà phê nào cũng làm giảm nguy cơ chấn thương thận cấp tính, nhưng 2-3 tách mỗi ngày là có lợi nhất.