Bông Bạch Tuyết trở lại đầy ấn tượng sau nhiều năm biệt tăm

Điều này có nghĩa giá trị cổ phiếu Bông Bạch Tuyết đã tăng hơn 100%. Ngay ngày chào sàn đầu tiên, giá cổ phiếu đã tăng 39% giá trị, tương đương 3.200 đồng.

Với giá 5.400 đồng/cổ phiếu, giá trị vốn hóa của Bông Bạch Tuyết đạt 40 tỉ đồng, mặc dù là con số rất thấp so với các cổ phiếu khác nhưng cũng là tín hiệu cho thấy thị trường đang lạc quan với công ty sau gần 10 năm vắng bóng trên sàn.

Kết quả kinh doanh là bệ đỡ cho việc thị trường liên tục đẩy giá cổ phiếu Bông Bạch Tuyết. Kết quả kinh doanh trong hai năm gần đây (2016 và 2017) đều đạt lãi ròng là 14 tỉ đồng, sau chu kỳ dài thua lỗ. Tính đến hết quý I-2018, Bông Bạch Tuyết đã thực hiện được doanh thu thuần là 21,2 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 2,7 tỉ đồng.

Ban lãnh đạo Bông Bạch Tuyết cho biết sự khởi sắc này còn nhờ vào tái cấu trúc lại sản phẩm. Từ năm 2018, kênh phân phối của công ty đã được mở rộng từ hai kênh y tế và tiêu dùng lên sáu kênh chính là bán qua nhà phân phối, đấu thầu, bán trực tiếp cho nhà thuốc, siêu thị, online và xuất khẩu.

Theo công ty, vào thời điểm hoàng kim, Bông Bạch Tuyết nắm 95% thị phần ngành bông y tế nhưng đến nay chỉ còn nắm giữ 20%-30% thị phần. Nguyên nhân, các doanh nghiệp cũng cạnh tranh rất quyết liệt và vượt qua Bông Bạch Tuyết trong thời kỳ công ty gặp khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).