Đồng Nai: Cấp trùng 70.000 thẻ bảo hiểm y tế

Ông Phúc yêu cầu đến cuối tháng 9, Sở LĐ-TB&XH tỉnh phải xây dựng xong quy chế phối hợp hoạt động với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc cấp thẻ BHYT.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, chỉ tính từ năm 2011 đến 2013, tỉnh Đồng Nai đã cấp trùng hơn 70.000 thẻ BHYT, gây thất thoát số tiền khoảng 15 tỉ đồng.

Nguyên nhân là do nhiều cơ quan, đơn vị cùng lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, đối chiếu của cấp huyện khi cấp xã gửi danh sách cấp thẻ lên chưa được rà soát chặt chẽ. Điều này dẫn đến việc một cá nhân có thể sở hữu 3-4 thẻ BHYT.

TIẾN DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.