Việt Nam lên án vụ tấn công ở TP Nice, Pháp

(PL)- Liên quan về vụ tấn công bằng xe tải đêm 14-7 (giờ địa phương) tại TP Nice (Pháp) khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương, ngày 15-7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Thư Paris: Nice-Quốc khánh, pháo bông và chiếc xe tử thần

(PLO)- Fabien Lallemand, một phóng viên của tờ báo địa phương Nice Matin, có mặt tại chỗ kể lại chiếc xe tử thần màu trắng lao như tên bắn vào đám đông, chạy theo kiểu zic-zắc nhằm sát hại một số lượng lớn nạn nhân. Bài của Nguyễn Vĩnh, cộng tác viên báo Pháp Luật TP.HCM gửi về từ Paris.

Tổng lãnh sự quán Pháp mở sổ tang vụ khủng bố Quốc khánh Pháp

(PLO)- Để chia sẻ với nỗi đau của các nạn nhân vụ khủng bố, Tổng lãnh sự quán Pháp sẽ mở sổ tang từ 10 giờ thứ Bảy ngày 16-7 (tại 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, TP.HCM) để mọi người dân cùng đến chia sẻ nỗi đau của người dân Pháp. 

Khói đen bốc lên từ chân Tháp Eiffel

(PLO)- Khói đen bốc lên từ chân tháp Eiffel  (Pháp). Thông tin này được đưa ra sau khi xảy ra vụ tấn công đẫm máu làm ít nhất 77 người thiệt mạng  ở TP Nice nước này.

Clip: Cận cảnh vụ tấn công bằng xe tải kinh hoàng tại Pháp

(PLO)- Clip quay lại cảnh chiếc xe tải trong vụ khủng bố Quốc khánh Pháp trên bờ biển Promenade des Anglais. Tài xế vấn cố tình bất ngờ rồ ga với vận tốc gần 60-70 km/giờ, nhắm vào người dân đang bỏ chạy. Quan chức Pháp khẳng định đây là "một cuộc tấn công", ít nhất 73 người thiệt mạng.