(PLO)- Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cho biết ngày 13-7 đã triển khai tàu khu trục USS Benfold tuần tra tự do hàng hải ở Biển Đông gần quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam hiện bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép).
(PLO)- Tàu khu trục USS Benfold của Mỹ đã khẳng định các quyền và tự do hàng hải ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế.
(PLO)- Chuyên gia Oriana Skylar Mastro phân tích “chiến lược pháp lý” của Trung Quốc nhằm “bẻ cong” luật lệ ở Biển Đông, gồm lập luận về nội thủy, lãnh hải, EEZ và "đường chín đoạn".
(PLO)- Theo Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly, nước này đã điều tàu ngầm SNA Emeraude đến tuần tra ở Biển Đông, khẳng định tầm quan trọng của tự do hàng hải trong khu vực.