Giá vàng lượn sóng, chao đảo chóng mặt

Vài phiên trở lại đây, giá vàng thế giới có thời điểm từ mốc 1.760 USD/ounce rơi một mạch mất 30 USD/ounce, sau đó nhanh chóng quay đầu tăng lên mức 1.750 USD/ounce.

Đầu giờ chiều nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới dao động quanh mức 1.750 USD/ounce, tăng 21 USD/ounce so với một ngày trước, tương đương tăng khoảng 600.000 đồng/lượng. Tính theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá vàng thế giới bật tăng mạnh, giá vàng miếng SJC chỉ nhích thêm 70.000 đồng/lượng, giao dịch phổ biến ở mức 48,65-49,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng thế giới khoảng 200.000 đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng miếng tăng như “rùa” thì giá vàng nhẫn trơn, vàng nữ trang 24K lại tăng từ 200.000 đến 300.000 đồng/lượng. Giá vàng nhẫn của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý giao dịch mua bán ở mức 47,7-48,5 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua.

Khoảng thời gian cuối tháng 3 - đầu tháng 4 vừa qua, giá vàng nhẫn thấp hơn vàng miếng 2-3 triệu đồng/lượng thì cho đến thời điểm này, vàng nhẫn tròn trơn, vàng 24K chỉ còn thua vàng miếng khoảng 600.000 đồng/lượng.

Vàng từ lâu được xem là nơi trú ẩn của giới đầu tư trong các giai đoạn căng thẳng, nhất là khi tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới.

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ mới công bố hồi đầu tháng 5, tỉ lệ lao động thất nghiệp trong tháng 4 tại Mỹ đã tăng lên 14,7%. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ thẳng thắn thừa nhận tỉ lệ thất nghiệp thực tế có thể còn cao hơn. Theo CNN, tỉ lệ thất nghiệp 14,7% trong tháng 4 hiện mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Nhu cầu tăng cường nắm giữ vàng đối với các quỹ đầu tư và ngân hàng trung ương các quốc gia vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tính đến hết tháng 4 vừa qua, lượng vàng nắm giữ tại Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR cũng đã lên khoảng 1.000 tấn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.