Dune chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Frank Herbert, xuất bản tại Việt Nam với tựa đề Xứ cát.

Đây được xem như một trong những cuốn tiểu thuyết viễn tưởng đồ sộ và vĩ đại nhất mọi thời đại, không chỉ nhuốm màu sắc phiêu lưu thần bí mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc về tự do, chính trị, tôn giáo lẫn sự sống và cái chết.

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 1

Cuốn tiểu thuyết xoay quanh chàng Công tước trẻ tuổi Paul Atreides, từ thân phận người thừa kế của gia tộc Atreides, cho đến khi bị phản bội, truy sát, rồi đơn độc dấn thân vào cuộc phiêu lưu sinh tử.

Cũng trên hành trình đó, mỗi hành động của Paul đều là những bước đi quyết định vận mệnh của cả thiên hà.

Trailer của Dune ghi điểm từ những khoảnh khắc đầu tiên với gương mặt đẹp không góc chết của nam diễn viên Call Me By Your Name.

Đồng thời, đoạn video hơn ba phút này cũng dành phần lớn thời gian giới thiệu bối cảnh và các nhân vật của phim xoay quanh nam chính Paul Atreides (Timothée Chalamet thủ vai). 

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 2

Theo thứ tự, xuất hiện đầu tiên là thiếu nữ mắt biếc Chani do bạn gái nhện nhọ Zendaya thủ vai.

Trong truyện, Paul lần đầu gặp Chani trong giấc mơ với ấn tượng vô cùng sâu sắc. 

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 3

Kế đó là nhân vật mẹ chí tôn do nữ diễn viên gạo cội từng được đề cử Oscar và quả cầu vàng - Charlotte Rampling thể hiện.

Trước khi nhận lời huấn luyện Paul, mẹ chí tôn đặt ra thử thách, bắt Paul đưa tay vào chiếc hộp đau đớn, một tay của bà thì dí vào cổ chàng công tước cây kim có giọt độc. Nếu không chịu được đau đớn và rụt tay lại thì cây kim này sẽ giết chết cậu.

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 4
Josh Brolin (Thanos của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel) vào vai Gurney Halleck, bậc thầy vũ khí, một trong những “huấn luyện viên” của Paul. 

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 5
Oscar Isaac (phản diện chính của “X-Men: Apocalypse”) vào vai công tước Leto Atreides, cha của Paul và là người đứng gia tộc Atreides. 

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 6
Rebecca Ferguson (được đông đảo khán giả Việt Nam biết tới qua các vai diễn trong “Mission Impossible”, “The Greatest Showman”, gần đây là phim kinh dị “Doctor Sleep”).

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 7
“Aquaman” Jason Momoa sắm vai Duncan Idaho, một chiến binh cừ khôi, đồng thời cũng là một “huấn luyện viên” của nhân vật chính. 

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 8
Nam diễn viên từng giành tượng vàng Oscar với bộ phim “No Country for Old Men” Javier Bardem vào vai  Stilgar, thủ lĩnh Sietch Tabr, một tộc người Fremen.

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 9
Một gương mặt cũng vô cùng quen thuộc với khán giả Việt Nam khác là “vệ binh dải ngân hà” Dave Bautista.

Không chỉ sở hữu dàn sao sáng, phiên bản điện ảnh Dune  còn gây chú ý khi được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn Denis Villeneuve (người làm nên thành công của Blade Runner 2049 do Eric Roth (biên kịch của A Star Is Born...) và Jon Spaihts (biên kịch của Doctor Strange) chắp bút. 

Siêu phẩm Dune nhá hàng trailer đầu tiên tới khán giả - ảnh 10

Dune vốn là cuốn sách gối đầu giường của nhạc sĩ tài năng người Đức, và ông muốn dành toàn tâm toàn ý cho dự án này. 

Trailer bộ phim Dune. Nguồn: Youtube