Hình sự mật phục bắt nhóm chuyên trộm mèo

Ngày 20-12, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc một nhóm thanh niên chuyên trộm cắp mèo và tiêu thụ trên địa bàn.

Hình sự mật phục bắt nhóm chuyên trộm mèo ảnh 1

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an. (Ảnh do Công an Vĩnh Phúc cung cấp)

Theo đó, khoảng 5 giờ sáng 18-12, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh mật phục tại khu vực đường dẫn lên cầu Hạc Trì thuộc địa phận xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát phát hiện hai đối tượng mang theo đèn pin đội đầu, vợt lưới, điều khiển xe máy Sirius 88S4-5395, trên xe có nhiều túi vải màu xanh có biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức các trinh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra thì đối tượng ngồi sau bỏ chạy, đối tượng chạy xe bị bắt giữ là Hạ Đức Sản (43 tuổi, trú xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường). Kiểm tra trên xe có 14 túi vải màu xanh bên trong đựng 15 con mèo có tổng trọng lượng 37 kg.

Hạ Đức Sản khai nhận số mèo trên vừa trộm cắp của các hộ dân tại địa bàn huyện Vĩnh Tường và TP Việt Trì (Phú Thọ).

Đặc biệt, cùng khoảng thời gian trên, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 2 thì phát hiện ô tô 88C-014.98 đang đỗ ở lề đường có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe có một cân đồng hồ loại 100 kg, 11 túi vải màu xanh bên trong có 12 con mèo với tổng trọng lượng 36 kg.

Chủ phương tiện khai là Nguyễn Mạnh Tường (23 tuổi, trú xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường) đang chờ mua chó, mèo của các đối tượng trộm cắp mang đến bán. Tường cho biết số mèo trên xe vừa mua của hai đối tượng với giá 60.000 đồng/kg và đang tiếp tục chờ mua chó, mèo thì bị lực lượng công an phát hiện.