Android 4.2 sẽ ra mắt ngay tháng sau

Android 4.2 sẽ ra mắt ngay tháng sau ảnh 1

Android 4.2 sẽ xuất hiện cùng với chiếc Nexus từ LG.

Những thông tin từ Android Community cho rằng, Android 4.2 sẽ là bản nâng cấp nhẹ so với Android 4.1 chứ không mang lại sự khác biệt rõ rệt như từ bản 2.3 (GingerBread) lên 4.0 (Ice Cream Sandwich). Điều này tạo điều kiện để các nhà sản xuất phần cứng có thể lên đời nhanh thiết bị của mình.

Tích hợp Project Roadrunner, cải tiến Play Store và Google Now hứa hẹn là những cải tiến chính trên Android 4.2. Trong đó, Project Roadrunner là hệ thống các tính năng chủ chốt liên đến hệ thống, giống như Project Butter của Jelly Bean 4.1, nhưng ngoài việc làm máy chạy mượt hơn còn giúp cải thiện pin. Trong khi đó, Play Store trên bản Android mới có thể sẽ tích hợp khả năng thanh toán trong ứng dụng dễ dàng hơn.

Theo Android Community, một chú ý nữa trên Android 4.2 là việc Google cho phép tùy biến giao diện Android gốc sâu hơn. Không chỉ cho phép đổi hình nền, nhạc chuông mà còn cho phép người dùng cài đặt gói giao diện tổng thể như Samsung TouchWiz hay HTC Sense. Hiện Google vẫn chưa tiết lộ chính thức thông tin về Android 4.2 nhưng một số tin đồn cho biết, bản cập nhật này sẽ ra mắt cùng với mẫu Nexus mới từ LG.

Samsung là đối tác đã đưa ra tới 2 điện thoại Nexus gần đây nhất cho Google, nhưng LG đang được đồn là sẽ sắp ra mắt mẫu Nexus mới cho Google ngay trong tháng 11 này. Model được xây dựng dựa trên Optimus G, LG Nexus Phone sẽ được thừa hưởng màn hình True HD IPS 4,7 inch, RAM 2 GB, đi kèm với công nghệ Galaxy Nexus. Trang MoDaCo cho biết, sản phẩm hợp tác giữa Google và LG hiện chỉ còn chờ lựa chọn ngày ra mắt và tên gọi chính thức.

Theo Mỹ Anh (VNE)

Đọc thêm