Cuộc thi Design Thinking Camp: Bệ phóng cho người trẻ thành công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Cuộc thi Design Thinking Camp hứa hẹn mở ra cơ hội mới cho tất cả những ai đam mê sáng tạo và khởi nghiệp.

Làn sóng khởi nghiệp và nỗ lực của người trẻ Việt

Việt Nam có đội ngũ nhân tài công nghệ đông đảo, hoạt động năng nổ, tuy nhiên họ cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Họ cần sự định hướng, cần người chỉ dẫn và cần thêm nhiều động lực cũng như nguồn lực hỗ trợ từ xã hội, nhất là những chuyên gia đi trước.

Có rất nhiều startup Việt Nam đã và đang thành công, thậm chí kêu gọi vốn đầu tư rất lớn. Nhiều startup công nghệ, thời trang, du lịch… đã gây ấn tượng mạnh trong giới chuyên môn cũng như người dân cả nước.

Tuy nhiên, trải qua 2 năm đại dịch, dường như làn sóng khởi nghiệp đã bị tác động ít nhiều, những cơ hội mở ra nhưng đồng thời thách thức cũng không ít.

cuoc-thi-khoi-nghiep

Design Thinking - Tư duy thiết kế đột phá cho kinh doanh

Việc tư duy lối mòn trong quá trình sáng tạo ra ý tưởng mới, đánh giá các vấn đề một cách cảm tính chính là thách thức đối với người trẻ cũng như nhiều startup.

Design Thinking được định nghĩa là quá trình tư duy để tiếp cận và giải quyết vấn đề bằng cách tư duy hình ảnh để hữu hình hóa giải pháp. Một số nhãn hiệu hàng đầu thế giới như Apple, Google, Samsung và GE đã và đang áp dụng phương pháp này rất thành công.

Một quy trình Design Thinking bao gồm 5 bước: Empathize - Define problem - Ideate - Prototype - Test. Thực hiện 5 bước này, những người trẻ sẽ có thể thiết kế ra các phương pháp cụ thể và khả thi để giải quyết vấn đề của doanh nghiệp.

cuoc-thi-khoi-nghiep

Cuộc thi “Design Thinking Camp”: Bệ phóng cho người trẻ thành công

Trong lễ ra mắt Innovative Design Thinking Village, TS Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường Doanh nghiệp (Bộ KHCN), cho biết: “Trong thời đại 4.0, không phải máy móc, trí tuệ nhân tạo mà con người mới chính là nhân tố đóng vai trò quan trọng”.

Innovative Design Thinking Village (IDTV), Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành, NSSC, VSMA và các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp mong muốn đây sẽ là nơi tìm kiếm và khuyến khích những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ.

“Design Thinking Camp” được thiết kế nhằm giúp các bạn trẻ, startup phát huy được tối đa khả năng sáng tạo, tư duy của mình.

IDTV tin rằng, cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy, sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam từ giai đoạn hình thành ý tưởng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cho đến các startup bước đầu khởi sự kinh doanh và các SMEs.

Đọc thêm