Facebook bật tính năng ‘khóa hồ sơ’ cho người dân Ukraine

AUDIO bài viết

Mới đây, đội ngũ bảo mật Facebook đã thực hiện một số động thái nhằm bảo vệ tài khoản của người dùng ở Ukraine. Cụ thể, công ty đã bắt đầu kích hoạt tính năng “Lock profile” (khóa hồ sơ) cho người dân trong nước và thành lập một trung tâm hoạt động đặc biệt ở Ukraine.

Facebook-lock-profile

Tính năng “Lock profile” (khóa hồ sơ) sẽ giúp người dùng có quyền truy cập vào các tính năng bảo mật và quyền riêng tư chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bên cạnh đó, khi ảnh đại diện bị khóa, những người không phải là bạn bè của bạn sẽ không thể tải xuống hoặc chia sẻ hình ảnh của bạn trong các bài đăng, Nathaniel Gleicher, Trưởng ban Chính sách Bảo mật của Meta chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook khuyến khích người dùng ở những khu vực “không an toàn” khóa hồ sơ của họ. Gần đây nhất, Facebook đã kích hoạt tính năng này cho mọi người ở Afghanistan trong bối cảnh Mỹ rút quân khỏi đất nước. Công ty lưu ý rằng tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích cho các nhà báo, nhà hoạt động và những người có nguy cơ bị nhắm mục tiêu.

“Để đối phó với cuộc xung đột quân sự đang diễn ra ở Ukraine, chúng tôi đã thành lập một trung tâm hoạt động đặc biệt để ứng phó trong thời gian thực. Nó được các nhân viên (bao gồm cả người bản xứ) quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình và hành động nhanh nhất có thể”, Gleicher nói.

Cách tắt các âm thanh phiền phức trên Facebook
Cách tắt các âm thanh phiền phức trên Facebook
(PLO)- Khi bạn thích một bài đăng trên Facebook hoặc làm mới News Feed (bảng tin), âm thanh sẽ ngay lập tức phát ra. Nếu cảm thấy phiền phức, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để vô hiệu hóa.

Đọc thêm