Google Doodle kỷ niệm Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Google hiện đang kỷ niệm Giải vô địch bóng đá nữ thế giới bằng một video được thiết kế ngộ nghĩnh ngay trên trang chủ.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 được đồng đăng cai bởi Australia và New Zealand. Thống kê cho thấy đây là kỳ World Cup đầu tiên diễn ra đồng thời tại 2 quốc gia với sự tham dự của 32 đội. Giải đã chính thức khởi tranh từ ngày 20-7. Các trận đấu của vòng 16 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8-8, và trận chung kết diễn ra vào ngày 20-8.

Để kỷ niệm Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, Google đã phát hành Doodle với các biểu tượng ngộ nghĩnh là những đôi giày, đại diện cho các cầu thủ.

Google Doodle kỷ niệm giải vô địch bóng đá nữ 2023 ngay trên trang chủ. Ảnh: TIỂU MINH

Google Doodle kỷ niệm giải vô địch bóng đá nữ 2023 ngay trên trang chủ. Ảnh: TIỂU MINH

Google Doodle mới sẽ chỉ khả dụng ở một số quốc gia bao gồm Canada, Iceland, Cuba, Costa Rica, Vương quốc Anh, Ireland, Na Uy, Latvia, Đức, Ý, Bulgaria, Tây Ban Nha, Armenia, Zambia, Nigeria, Nhật Bản, Philippines, Úc, New Zealand và Việt Nam.

Khi bấm vào Google Doodle, người dùng sẽ được chuyển sang phần lịch thi đấu World Cup nữ 2023. Tại đây sẽ bao gồm các thông tin về những trận đấu sắp tới, News (tin tức), Stats (thống kê), Players (danh sách các cầu thủ)…

Lịch thi đấu World Cup nữ 2023. Ảnh: TIỂU MINH

Lịch thi đấu World Cup nữ 2023. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó không lâu, gã khổng lồ tìm kiếm cũng phát hành một trò chơi đặc biệt để kỷ niệm ngày khai mạc Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. “Cứ bốn năm một lần, các đội từ khắp nơi trên thế giới lại đối đầu với hy vọng đủ điều kiện tham gia giải đấu quốc tế, nhưng chỉ có 32 người có cơ hội tranh cúp", Google chia sẻ trên blog.

“World Cup năm nay là lần thứ 9 từ trước đến nay và là lần đầu tiên được tổ chức bởi các quốc gia Châu Đại Dương là Úc và New Zealand. Chúc may mắn cho tất cả các đội tuyển quốc gia thi đấu!”, công ty nói thêm.

Sau khi thua Mỹ và Bồ Đào Nha, đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi sân chơi World Cup 2023. Tuy nhiên, trong trận cuối gặp á quân Hà Lan, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn sẽ chơi với tất cả nỗ lực để cống hiến cho người xem những pha thi đấu mãn nhãn.

Đọc thêm