Tính năng mới của Google giúp bạn biết mình có bị theo dõi không

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tính năng Unknown tracker alerts (cảnh báo theo dõi không xác định) của Google sẽ giúp bạn biết được mình có bị người khác theo dõi không.

Những thiết bị theo dõi (AirTag, Tuya Smart Tag, Galaxy SmartTag…) rất hữu ích trong việc giúp bạn tìm lại các vật dụng bị mất, tuy nhiên, chúng cũng có thể bị lạm dụng để theo dõi người khác.

Thiết bị theo dõi giúp tìm lại các vật dụng bị thất lạc. Ảnh: TapSmart

Thiết bị theo dõi giúp tìm lại các vật dụng bị thất lạc. Ảnh: TapSmart

Chia sẻ trên blog, Google cho biết trong tháng này họ sẽ triển khai tính năng Unknown tracker alerts (cảnh báo theo dõi không xác định) trên các thiết bị Android (từ Android 6.0 trở lên), giúp giảm thiểu những mối nguy hiểm do các thiết bị theo dõi gây ra.

Khi phát hiện thiết bị theo dõi, bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay trên màn hình điện thoại, đi kèm theo đó là serial, bốn số điện thoại cuối của chủ sở hữu thiết bị theo dõi…

Nhận cảnh báo khi phát hiện thiết bị theo dõi. Ảnh: Google

Nhận cảnh báo khi phát hiện thiết bị theo dõi. Ảnh: Google

Bên cạnh đó, người dùng có thể bấm vào tùy chọn Play sound (phát âm thanh) để xác định vị trí cũng như vô hiệu hóa thiết bị theo dõi. Hiện tại tính năng này đã hoạt động với Apple AirTag, và sẽ sớm tương thích với các thương hiệu khác.

Để kiểm tra mình có bị theo dõi không, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Safety & emergency (an toàn và khẩn cấp) - Unknown tracker alerts (cảnh báo theo dõi không xác định) - Scan now (quét ngay). Quá trình này có thể sẽ mất khoảng 10 giây, sau đó người dùng sẽ được cung cấp danh sách các thiết bị theo dõi đang ở gần (nếu có).

Đọc thêm