Cách theo dõi đường đi của bão số 1 Talim

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc ứng dụng giúp theo dõi đường đi của bão số 1 Talim, từ đó có những bước chuẩn bị phù hợp nhằm hạn chế tối đa thiệt hại.

1. Windy

Để theo dõi đường đi của cơn bão Talim theo thời gian thực, bạn hãy cài đặt ứng dụng Windy cho điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store. Ngoài ra, người dùng cũng có thể theo dõi thời tiết trực tiếp trên website của Windy.

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị tâm bão số 1 Talim (hình xoắn ốc màu đỏ) và các thông tin liên quan như sức gió, lượng mưa, nhiệt độ… Dựa vào thang đo ở góc phải, người dùng có thể tự phân tích tình hình thời tiết tại khu vực đang sinh sống.

Theo dõi đường đi của bão số 1 Talim bằng Windy. Ảnh: TIỂU MINH

Theo dõi đường đi của bão số 1 Talim bằng Windy. Ảnh: TIỂU MINH

Để theo dõi đường đi của cơn bão số 1 Talim trong những ngày tiếp theo, bạn chỉ cần bấm vào thanh thời gian ở phía dưới màn hình.

2. Hạn chế thiệt hại do bão gây ra nhờ Zalo

Để hạn chế tối đa rủi ro, người dùng cũng cần phải chủ động cập nhật thông tin thông qua các kênh chính thống như báo chí, truyền hình, Zalo của các cơ quan chức năng tại khu vực mình đang sinh sống...

Hiện tại các tỉnh phía bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình đã gửi đi nhiều thông báo khẩn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh bão Talim đến người dân.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng mini app “phòng chống thiên tai Việt Nam” trên Zalo để theo dõi tình hình mưa bão, đồng thời gửi thông báo nhờ hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp.

Mini app phòng chống thiên tai Việt Nam trên Zalo.

Mini app phòng chống thiên tai Việt Nam trên Zalo.

Bạn có thể thông qua tính năng này để cung cấp thông tin liên lạc, gửi định vị kèm mô tả và hình ảnh để lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời. Bên cạnh đó, danh sách số điện thoại và đường dây nóng sẽ được hiển thị trên màn hình để người dân có thể liên lạc cơ quan chức năng của địa phương ngay lập tức.

Tính năng “Phản ánh thiên tai” cho phép người dùng gửi đến cơ quan chức năng tình trạng, nguy cơ tiềm ẩn hoặc tình hình thiên tai tại khu vực sinh sống. Thông qua thông tin được cung cấp, cơ quan chức năng tại khu vực sẽ nhanh chóng xử lý, khắc phục hậu quả thiên tai kịp thời.

Mini app phòng chống thiên tai Việt Nam trên Zalo.

Thông qua Zalo, các tỉnh cũng trang bị cho người dân những kiến thức để chủ động ứng phó với lũ như gia cố nhà cửa, tàu thuyền, chủ động thu hoạch lúa, hoa màu, thủy sản, tích trữ lương thực, sạc đầy điện thoại…

Hy vọng những thông tin mà Kỷ Nguyên Sốvừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc trong mùa mưa bão. Nếu cảm thấy phù hợp, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm