Cách gia hạn và đặt lịch đăng kiểm trên Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể đăng ký gia hạn hoặc đặt lịch đăng kiểm trên Zalo, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Đặt lịch đăng kiểm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Nhờ thông tin tên và số điện thoại đã được đồng bộ từ Zalo, người dùng khi truy cập mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” có thể đặt lịch nhanh mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “TTDK Đặt lịch đăng kiểm”.

Sử dụng ứng dụng TTDK Đặt lịch đăng kiểm trên Zalo. Ảnh: TIỂU MINH

Sử dụng ứng dụng TTDK Đặt lịch đăng kiểm trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chọn tính năng “Quản lý xe” và đăng ký phương tiện theo hướng dẫn. Mỗi tài khoản sẽ được đăng ký tối đa 5 phương tiện.

Sau đó, người dùng chỉ cần chọn “Đặt lịch đăng kiểm”, điền đầy đủ các thông tin cần thiết như biển số xe, ngày hết hạn đăng kiểm, màu nền biển số, loại phương tiện, số tem GCN mới nhất...

Sau khi hoàn tất xác nhận thông tin phương tiện, chủ xe sẽ được ứng dụng cho phép chọn khu vực đăng kiểm phù hợp. Danh sách trung tâm đăng kiểm thuộc tỉnh/thành phố và ngày giờ còn trống sẽ được hiển thị để người dùng lựa chọn.

Cách đặt lịch và gia hạn đăng kiểm online. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách đặt lịch và gia hạn đăng kiểm online. Ảnh: MINH HOÀNG

Đến đây, chủ xe chọn nút đăng ký, nếu thông tin đã đầy đủ, hệ thống sẽ thông báo đặt lịch đăng kiểm thành công. Chủ phương tiện chỉ cần đến đúng thời gian, địa điểm trung tâm đăng kiểm đã hẹn trên mini app.

Gia hạn đăng kiểm

Theo Thông tư 08/2023/TT-BGTVT, phương tiện được tự động gia hạn đăng kiểm là ô tô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải có thời gian sản xuất đến 7 năm và thời gian sản xuất từ 13 năm đến 20 năm, đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định trước ngày 22-3-2023, hiệu lực đến trước ngày 1-7-2024.

Người dùng có phương tiện thỏa yêu cầu gia hạn đăng kiểm chỉ cần chọn tính năng “Tra cứu gia hạn”, nhập đầy đủ và chính xác thông tin giấy đăng kiểm (GCN) mới nhất để tra cứu thông tin.

gia hạn đăng kiểm online trên zalo

Nếu thời hạn hiệu lực của GCN, tem đăng kiểm hợp quy định và phương tiện được chấp nhận giãn chu kỳ đăng kiểm, người dùng sẽ được cấp xác nhận gia hạn đăng kiểm cho phương tiện.

Tính năng này tương tự như một giấy chứng nhận điện tử cho chủ xe, hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức.

Mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” còn được trang bị một số tính năng như Quản lý xe, Kiểm tra trạng thái lịch hẹn, Hướng dẫn quy trình... với giao diện tinh gọn, dễ nhìn, dễ tương tác.

Đọc thêm