Cách đăng ký tuyển sinh online qua Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sắp tới đây, Sở GD&ĐT Hà Giang sẽ triển khai tiếp nhận đăng ký tuyển sinh online thông qua Zalo, bên cạnh trang web tuyển sinh thông thường.

Nhằm giúp phụ huynh và học sinh làm quen với các thao tác thực hiện, Sở GD&ĐT Hà Giang đã thử nghiệm việc đăng ký tuyển sinh online tại trang Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang”.

Sau khi tìm thấy trang Zalo tương ứng, bạn hãy nhấn Quan tâm và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Trang Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang” được trang bị tính năng đăng ký cùng các hướng dẫn chi tiết. Ảnh: TIỂU MINH

Trang Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang” được trang bị tính năng đăng ký cùng các hướng dẫn chi tiết. Ảnh: TIỂU MINH

Thống kê cho thấy, chỉ trong ngày đầu tiên thử nghiệm tuyển sinh qua Zalo, đã có trên 1.300 lượt học sinh nộp đơn đăng ký.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết, cán bộ của Sở đã sắp xếp các tính năng phù hợp, đồng thời tích hợp công nghệ AI vào chatbot nhằm giúp việc đăng ký thử nghiệm diễn ra thuận lợi và tối ưu trải nghiệm cho phụ huynh và học sinh.

Hình thức này đã nhận được nhiều sự quan tâm, hài lòng từ phía phụ huynh và học sinh. Đến ngày 5-5, số hồ sơ đăng ký thử nghiệm đã lên đến 9.374 lượt, chiếm hơn 27% số lượng học sinh lớp đầu cấp THCS và THPT trên toàn tỉnh.

Anh Vũ Minh Tân (phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang) cho biết: “Tôi hài lòng khi đăng ký tuyển sinh qua Zalo vì tính chủ động thời gian, không phải tốn hàng giờ đồng hồ để nộp hồ sơ như cách làm truyền thống”.

Ngoài ra, khi nộp hồ sơ dự tuyển bằng Zalo, học sinh được thay đổi nguyện vọng ứng tuyển trong thời gian cho phép. Theo đó, học sinh chỉ cần vào trang Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang”, thực hiện các thao tác theo hướng dẫn như: tìm kiếm hồ sơ, xác nhận thông tin, xóa hồ sơ, đăng ký hồ sơ mới theo nguyện vọng thay đổi.

Ông Lâm Thế Hùng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết việc tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh qua Zalo giúp cơ quan tổng hợp hồ sơ, xử lý nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhà trường cũng như các đơn vị liên quan.

Đăng ký tuyển sinh qua Zalo giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Ảnh: TIỂU MINH

Đăng ký tuyển sinh qua Zalo giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó, vào tháng 4-2023, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên là cơ quan đầu tiên triển khai hình thức tuyển sinh đầu vào các cấp bằng Zalo. Ngay ngày đầu tiên bắt đầu tính năng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10, đã có đông đảo thí sinh truy cập trang Zalo “Sở GDĐT tỉnh Phú Yên” với hơn 4.600 lượt đăng ký.

Đọc thêm