Tin công nghệ 26-6: Cách kiểm tra bạn có đang bị theo dõi không

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 26-6 sẽ có nội dung như cách kiểm tra bạn có đang bị theo dõi không, cách loại bỏ mùi mốc trên điều hòa ô tô, công nghệ là điểm tựa giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức.

1. Cách kiểm tra bạn có đang bị theo dõi không

AirTag giúp bạn dễ dàng tìm lại các vật dụng cá nhân như chìa khóa, bóp, hành lý… Tuy nhiên, những thiết bị dạng này đang bị lạm dụng để theo dõi người khác, Apple nêu rõ trong một thông cáo báo chí gần đây.

Bắt đầu từ phiên bản iOS 15.4 trở lên, Apple sẽ tự động cảnh báo nếu phát hiện có AirTag lạ theo dõi bạn.

Để sử dụng, bạn hãy cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud.

Nếu phát hiện thiết bị theo dõi, iPhone sẽ tự động hiển thị cảnh báo “phát hiện AirTag di chuyển với bạn” trên màn hình và phát âm thanh để bạn có thể tìm thấy AirTag.

iPhone sẽ cảnh báo nếu phát hiện AirTag lạ theo dõi bạn. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone sẽ cảnh báo nếu phát hiện AirTag lạ theo dõi bạn. Ảnh: TIỂU MINH

Để biết thêm thông tin về chủ sở hữu thiết bị theo dõi, bạn hãy đưa iPhone đến gần AirTag, sau đó chạm vào thông báo trên màn hình để mở trang web của Apple.

Kiểm tra thông tin của chủ sở hữu AirTag. Ảnh: TIỂU MINH

Kiểm tra thông tin của chủ sở hữu AirTag. Ảnh: TIỂU MINH

2. DKSH mở rộng hợp tác với Roche

Mới đây, DKSH đã mở rộng quan hệ hợp tác với Roche nhằm gia tăng khả năng tiếp cận đến các thiết bị chẩn đoán, hóa chất xét nghiệm và vật tư tiêu hao chất lượng cao trên toàn thị trường.

“DKSH đã cung cấp cho chúng tôi các giải pháp toàn diện kết hợp giữa kinh nghiệm toàn cầu và sự am hiểu địa phương giúp mang đến sự tăng trưởng bền vững cho Roche trong suốt 22 năm qua tại Việt Nam,” Bs. Qadeer Raza, Tổng Giám đốc, Roche Việt Nam cho biết.

DKSH hợp tác với roche

Ông Phillip Wray, Phó Chủ tịch, Ngành Chăm sóc Sức khỏe, TGĐ, DKSH Việt Nam chia sẻ: “Trong vai trò là đối tác đáng tin cậy ở thị trường Việt Nam, DKSH không ngừng cải thiện dịch vụ chất lượng cao để đồng hành cùng với sự tăng trưởng của Roche, đồng thời hiện thực hoá mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người”.

3. Công nghệ - Điểm tựa giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức

Chia sẻ tại Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023 do Viettel IDC tổ chức, ông Hoàng Văn Ngọc, CEO Viettel IDC cho rằng, kinh tế biến động đang mang lại thách thức, nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội với các tổ chức, doanh nghiệp có sự chủ động chuẩn bị thích ứng cùng lựa chọn chiến lược phù hợp.

Trong đó có thể kể đến ESG, bộ tiêu chuẩn đo lường định hướng, hoạt động của một doanh nghiệp. ESG cũng từng là bí quyết “sống còn” của nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới, giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023

Theo Elderman, có tới 88% nhà đầu tư tin tưởng vào việc tạo ra lợi nhuận tốt từ các công ty chú trọng đến các sáng kiến về ESG.

Đại diện Viettel IDC cũng nhấn mạnh, ESG sẽ là yếu tố thay đổi hoàn toàn cuộc chơi của doanh nghiệp thông qua việc vận hành doanh nghiệp theo phương thức sạch hơn, minh bạch hơn và bảo vệ môi trường nhiều hơn dựa trên nguyên tắc và tiêu chuẩn rõ ràng.

4. Cách loại bỏ mùi mốc trên điều hòa ô tô

Theo thời gian, điều hòa trong ô tô sẽ phát ra mùi nấm mốc khó chịu do hơi nước ngưng tụ, vi khuẩn tích tụ trong bộ lọc… gây ra cảm giác khó chịu. Làm thế nào để loại bỏ những mùi khó chịu này?

Theo Jake Fisher, giám đốc cấp cao của Consumer Reports, để loại bỏ mùi nấm mốc từ điều hòa, bạn hãy mở toàn bộ cửa sổ trên xe, bật quạt bên trong xe và để ở chế độ nhẹ. Tiếp theo, người dùng chỉ cần tháo bộ lọc không khí trong cabin, xịt Lysol hoặc một chất khử trùng ô tô vào cả 2 bên lỗ thông gió.

loại bỏ mùi nấm mốc trên điều hòa ô tô

Để quạt chạy và mở cửa sổ. Điều này sẽ giúp chất khử trùng có cơ hội tiêu diệt vi khuẩn gây ra mùi mốc. Nếu bộ lọc không khí quá dơ, bạn hãy nghĩ đến việc thay một bộ lọc mới.

Đọc thêm