Cách ngăn các ứng dụng theo dõi trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Bắt từ đầu phiên bản iOS 14.5, Apple đã bổ sung thêm tính năng App Tracking Transparency (ATT) giúp ngăn các ứng dụng theo dõi trên iPhone.

Đa số các ứng dụng, trang web hiện nay đều theo dõi thói quen của người dùng, sau đó tổng hợp thông tin và hiển thị quảng cáo tương ứng. Tuy nhiên, với tính năng App Tracking Transparency (ATT), bạn hoàn toàn có thể hạn chế được việc bị theo dõi bởi các bên thứ ba.

Tính năng này áp dụng cho tất cả ứng dụng, bao gồm cả những ứng dụng do Apple phát triển.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị bằng iTunes hoặc iCloud.

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Để ngăn các ứng dụng theo dõi trên iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Privacy and Security (quyền riêng tư và bảo mật) - Tracking (theo dõi) và tắt tùy chọn Allow Apps to Request to Track (cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi).

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt theo dõi đối với từng ứng dụng riêng lẻ thay vì tắt toàn bộ.

Cách ngăn các ứng dụng theo dõi trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Cách ngăn các ứng dụng theo dõi trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Người dùng iPhone nên làm gì để hạn chế bị theo dõi?

- Đối với doanh nghiệp, sử dụng các giải pháp bảo mật đáng tin cậy, chẳng hạn như Kaspersky Unified Monitoring and Analysis Platform (KUMA).

- Cập nhật hệ điều hành Windows và phần mềm của bên thứ ba càng sớm càng tốt, và thường xuyên thực hiện việc này.

- Trang bị kỹ năng cho nhóm an ninh mạng để giải quyết những mối đe dọa có chủ đích mới.

- Lockdown Mode (chế độ phong tỏa) được phát hành lần đầu tiên vào năm ngoái trên iOS 16, iPad OS 16 và MacOS Ventura 13. Khi được kích hoạt, tất cả các tệp đính kèm trong email (ngoài hình ảnh) đều bị vô hiệu hóa, bao gồm cả tính năng xem trước liên kết.

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất cách ngăn các ứng dụng theo dõi trên iPhone bằng tính năng App Tracking Transparency (ATT).

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm