Cách sử dụng Google Bard tiếng Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Google Bard có cách thức hoạt động tương tự như ChatGPT, tuy nhiên công cụ này có ưu điểm là hỗ trợ tiếng Việt và thời gian trả lời nhanh hơn.

Mới đây, Google đã chính thức ra mắt bản cập nhật cho công cụ chatbot AI Google Bard, hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt), đồng thời cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng.

Về cơ bản, Google Bard có cách thức hoạt động tương tự như ChatGPT, người dùng chỉ cần nhập nội dung câu hỏi hoặc yêu cầu, sau đó Google Bard sẽ hiển thị câu trả lời, đồng thời cung cấp đến 3 đáp án cùng các nguồn tham khảo.

Google Bard sẽ kết hợp kiến thức toàn cầu với sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ lớn sẵn có, lấy thông tin từ các trang web để tạo ra các câu trả lời nhanh và chất lượng.

Người dùng có thể sử dụng Bard để tăng năng suất làm việc, phát triển ý tưởng hoặc tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề hóc búa. Ví dụ như viết một đoạn code cho form đăng nhập, hay yêu cầu Bard đưa ra lời khuyên để đọc được nhiều sách hơn trong năm nay…

Bard sử dụng mô hình ngôn ngữ PaLM 2, cải thiện các kỹ năng như lý luận và toán học nâng cao, cùng khả năng viết mã (code). Trong vài tuần qua, viết mã đã trở thành một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên Bard.

Google Bard hiện đã có sẵn tại nhiều quốc gia, việc bạn cần làm là truy cập vào địa chỉ https://bard.google.com/, sau đó nhập câu hỏi hoặc yêu cầu vào khung tìm kiếm, ngay lập tức Bard sẽ cung cấp 3 câu trả lời.

Google Bard hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói. Ảnh: MINH HOÀNG

Google Bard hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau khi nhận được câu trả lời, bạn có thể bấm vào biểu tượng chiếc loa để nghe, việc này có thể giúp bạn tiếp cận ý tưởng của mình theo một cách khác.

Người dùng có thể thay đổi giọng điệu và phong cách phản hồi của Bard theo 5 tùy chọn khác nhau: đơn giản, dài, ngắn, chuyên nghiệp hoặc thông thường.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Bard hỗ trợ viết mô tả sản phẩm ghế bành để đăng tải trên sàn điện tử, sau đó sử dụng tùy chọn trên để rút ngắn phản hồi. Tính năng này hiện có sẵn trong tiếng Anh và sẽ sớm mở rộng sang các ngôn ngữ mới.

google bard đã hỗ trợ tiếng việt

Đọc thêm