Cần làm gì khi Google xóa hình ảnh trong album lưu trữ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Bắt đầu từ ngày 19-7, Google sẽ xóa hình ảnh trong album lưu trữ, đồng thời thúc giục người dùng sao lưu lại dữ liệu bằng Takeout.

Vào năm 2020, gã khổng lồ tìm kiếm đã thay thế dịch vụ hội họp Hangouts bằng Google Meet, tuy nhiên một số hình ảnh mà bạn đã chia sẻ trước đó vẫn tồn tại trong mục album lưu trữ.

Mới đây, Google đã gửi email thông báo về việc sẽ xóa toàn bộ hình ảnh trong album lưu trữ, đồng thời khuyến cáo người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu bằng dịch vụ Takeout.

Google thông báo xóa nội dung trên album lưu trữ từ 19-7-2023. Ảnh: TIỂU MINH

Google thông báo xóa nội dung trên album lưu trữ từ 19-7-2023. Ảnh: TIỂU MINH

Trong email, Google nói rằng nội dung trên album lưu trữ sẽ bị xóa từ ngày 19-7, bao gồm cả hình ảnh thu nhỏ, nhận xét về album, lượt thích… đều sẽ bị xóa.

Trang album lưu trữ cung cấp chế độ xem thư viện hình ảnh hoặc video mà bạn đã gửi thông qua Hangouts và các dịch vụ cũ của Google. Nếu muốn tải xuống dữ liệu, bạn có thể sử dụng dịch vụ Takeout và làm theo các bước hướng dẫn sau.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào liên kết này, sau đó nhấn vào nút Chuyển đến Takeout, chọn các định dạng nội dung cần tải về và nhấn Bước tiếp theo.

Tải dữ liệu bằng Google Takeout. Ảnh: TIỂU MINH

Tải dữ liệu bằng Google Takeout. Ảnh: TIỂU MINH

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn định dạng tệp tin nén (.zip hoặc .tgz) và nhấn Tạo tệp xuất. Lúc này, Google sẽ hiển thị thông báo đang tạo bản sao của các tệp trong album lưu trữ (thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào lượng dữ liệu của bạn).

Tải dữ liệu trên Takeout về điện thoại hoặc máy tính. Ảnh: TIỂU MINH

Tải dữ liệu trên Takeout về điện thoại hoặc máy tính. Ảnh: TIỂU MINH

Khi hoàn tất, người dùng sẽ nhận được liên kết tải về trong email tương ứng. Lưu ý, liên kết này sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày, đối với người dùng Workspace sẽ cần có sự đồng ý của quản trị viên để tải xuống hình ảnh/video từ Takeout.

Hy vọng những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp sẽ giúp bạn đọc không bị mất dữ liệu và những hình ảnh quan trọng trong quá khứ.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm