Google ra mắt công cụ Imagen Editor, chỉnh sửa hình ảnh bằng văn bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Google vừa ra mắt công cụ Imagen Editor, hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh bằng văn bản, tương tự như tính năng Generative Fill trên Photoshop AI (version 24.6).

Imagen Editor là một trong nhiều dự án phát triển các công cụ AI của Google, hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng bằng văn bản, không yêu cầu kĩ năng và các phần mềm chuyên nghiệp. Ví dụ như bạn có thể xóa người trong nền, thay đổi màu sắc bầu trời, thêm đối tượng… Công cụ này được thiết đơn giản và có thể truy cập thông qua Google Photos.

chỉnh sửa hình ảnh bằng văn bản

Về cơ bản, Imagen Editor có cách thức hoạt động tương tự như tính năng Generative Fill trên Photoshop AI (version 24.6). Theo đó, người dùng chỉ cần tạo vùng chọn cho những khu vực cần thay đổi, sau đó nhập nội dung mô tả tương ứng, càng chi tiết thì kết quả đầu ra càng chính xác.

Các kỹ sư nghiên cứu tại Google Research, Su Wang và Ceslee Montgormery đã đăng tải hình ảnh thử nghiệm với một chú chó cưng. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã làm nổi bật cơ thể của con chó trước khi nhập mô tả “a red space suit with a star “ (bộ đồ không gian màu đỏ với một ngôi sao).

Sau đó, họ yêu cầu Imagen Editor thêm một tên lửa làm bằng bìa cứng ở phía sau, và cuối cùng là thêm tai nghe Bluetooth màu xanh lam bằng công cụ này.

Google trình diễn việc chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ Imagen Editor. Ảnh: Google

Google trình diễn việc chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ Imagen Editor. Ảnh: Google

Google thừa nhận rằng họ chưa chuẩn bị đầy đủ cho các vấn đề bảo mật. Do đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ không có kế hoạch cung cấp công cụ Imagen Editor cho công chúng ở thời điểm hiện tại.

Imagen Editor hoạt động như thế nào?

Imagen Editor dựa vào AI tổng quát để tạo hình ảnh bằng văn bản. Tất cả những gì bạn cần làm là tải ảnh lên Google Photos và nhấp vào tùy chọn Imagen Editor. Tiếp theo, nhập nội dung mô tả và công cụ sẽ thực hiện tất cả phần việc còn lại.

google Imagen Editor

Công cụ AI mới có thể thực hiện các thay đổi dựa trên nhu cầu của người dùng. Ví dụ, nếu bạn có ảnh chụp một người đứng trước cây dừa, bạn có thể sử dụng Imagen Editor để di chuyển người đó ra xa hơn, xóa các vật thể dư thừa, làm nổi bật màu sắc bầu trời…

Tác động của Imagen Editor

Imagen Editor có thể gây bão trong giới nhiếp ảnh vì nó cho phép người dùng thực hiện các chỉnh sửa chuyên sâu với hình ảnh mà không cần các công cụ chuyên nghiệp.

Tương tự, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể tận dụng công cụ này để tiết kiệm thời gian, cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc.

Đọc thêm