Samsung phát triển công cụ AI như ChatGPT, ra mắt vào tháng 7

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, Samsung được cho là đang phát triển công cụ AI như ChatGPT, dự kiến sẽ được giới thiệu sớm nhất vào cuối tháng 7-2023.

Samsung Research đã dành nhiều nguồn lực và nhân lực để đảm bảo tiến độ phát triển của dự án, thậm chí hạn chế các đơn vị kinh doanh khác sử dụng tài nguyên GPU. Giải pháp LLM (mô hình ngôn ngữ lớn) dự kiến sẽ được ra mắt sớm nhất vào cuối tháng 7-2023.

samsung phát triển công cụ ai như chatgpt

Samsung sẽ sử dụng công cụ AI cho mục đích kinh doanh nội bộ

Tin đồn về việc Samsung đang phát triển một công cụ AI như ChatGPT lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 5-2023. Công ty được cho là đang bắt tay với công ty công nghệ Naver để cùng phát triển.

Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Hàn Quốc cho biết Samsung có kế hoạch hoàn thành việc phát triển mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ đầu tiên chỉ trong 2 tháng. Đồng thời không đề cập đến việc hợp tác cùng Naver.

Không giống như các công cụ AI hiện có trên thị trường, giải pháp của Samsung sẽ không được cung cấp rộng rãi cho công chúng, ít nhất là phiên bản đầu tiên. Samsung có kế hoạch sử dụng công cụ AI cho mục đích kinh doanh nội bộ, thúc đẩy hoặc tăng tốc các quy trình kinh doanh khác.

samsung phát triển công cụ ai riêng

Gã khổng lồ Hàn Quốc muốn tận dụng AI trong phát triển phần mềm, tóm tắt tài liệu, dịch thuật và các hoạt động nội bộ khác. Công ty tin rằng “AI có thể rút ngắn đáng kể thời gian phát triển phần mềm và thiết kế chất bán dẫn,” tờ Chosun đưa tin.

Vào tháng 3, Samsung đã cấp quyền cho một số nhân viên trong bộ phận bán dẫn truy cập ChatGPT với hy vọng đẩy nhanh quy trình kinh doanh. Tuy nhiên, công cụ do OpenAI tạo ra đã làm rò rỉ thông tin bí mật của công ty, buộc công ty phải cấm sử dụng tất cả các công cụ AI bên ngoài. Đồng thời gấp rút triển khai một giải pháp nội bộ để hạn chế các rủi ro tương tự trong tương lai.

Nếu thời gian ra mắt được đồn đại vào “cuối tháng 7” là chính xác, chúng ta có thể nghe công ty nói về AI trong sự kiện Galaxy Unpacked vào ngày 27 tháng 7, nơi hãng sẽ ra mắt các thiết bị gập, máy tính bảng và đồng hồ thông minh thế hệ mới.

Đọc thêm