Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại Samsung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bài viết này Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chặn Pop-up ads (quảng cáo tự bật lên) trên điện thoại Samsung.

Quảng cáo tự bật lên có thể rất hữu ích trong một số trường hợp, chẳng hạn như cung cấp cho bạn ý tưởng về những thứ bạn muốn mua hoặc thông báo cho bạn về ứng dụng, dịch vụ hoặc cơ hội mà bạn có thể hưởng lợi. Tuy nhiên, sẽ rất phiền phức nếu quảng cáo cứ xuất hiện khi bạn đang làm việc.

Nếu muốn chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại Samsung, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây.

quảng cáo trên điện thoại samsung

Chặn quảng cáo tự bật lên trên các ứng dụng của Samsung

Mặc dù hiếm nhưng một số ứng dụng của Samsung vẫn xuất hiện quảng cáo tự bật lên. Ví dụ, quảng cáo từ ứng dụng Samsung Global Goals có thể sẽ khiến bạn phát điên, quảng cáo sẽ hiển thị trên màn hình khóa bất cứ khi nào điện thoại của bạn đang sạc.

Để vô hiệu hóa, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Samsung Global Goals, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt), sau đó tắt tùy chọn Global Goals charging screen.

chặn quảng cáo trên các ứng dụng của samsung

Bên cạnh đó, Samsung còn hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên thói quen duyệt và sử dụng ứng dụng của bạn nhờ Customization Service (dịch vụ tùy chỉnh).

Nếu muốn hiệu hóa, người dùng có thể vào Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng tư) - Customization Service (dịch vụ tùy chỉnh), sau đó tắt tùy chọn Customized Ads and Direct Marketing (quảng cáo tùy chỉnh và tiếp thị trực tiếp).

chặn quảng cáo tùy chỉnh trên samsung

Chặn quảng cáo tự bật lên từ ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn thường xuyên thấy xuất hiện các quảng cáo tự bật lên trên điện thoại, nhiều khả năng là do các ứng dụng bạn đã tải xuống gần đây, hoặc tệ hơn nữa là do phần mềm độc hại.

Để hạn chế, người dùng chỉ cần xóa bớt các ứng dụng lạ bằng cách vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng), chọn các ứng dụng không cần thiết và nhấn Uninstall (gỡ cài đặt).

Chặn quảng cáo tự bật lên trên Google Chrome và Samsung Internet

Google Chrome là một trong những trình duyệt di động phổ biến nhất hiện nay. Để chặn quảng cáo tự bật lên, bạn hãy mở ứng dụng, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) - Site settings (cài đặt trang web), sau đó tắt tùy chọn Pop-ups and redirects (cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng).

chặn quảng cáo tự bật lên trên samsung internet

Tương tự, nếu đang sử dụng trình duyệt Samsung Internet, bạn có thể thực hiện tương tự để chặn quảng cáo tự bật lên để có trải nghiệm duyệt web mượt mà hơn.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Samsung Internet và nhấn vào biểu tượng menu ở góc phải, chọn Settings - Browsing privacy dashboard, sau đó kích hoạt tùy chọn Block pop-ups.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc sẽ biết cách chặn các quảng cáo tự bật lên trên điện thoại Samsung.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm