Tin công nghệ 19-4: Cách chặn phần mềm gián điệp trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 19-4 sẽ có các nội dung như cách chặn phần mềm gián điệp trên iPhone, Intel bất ngờ ra mắt card đồ họa rời Arc A750, lộ diện mẫu camera có khả năng nghe gọi…

1. Cách chặn phần mềm gián điệp trên iPhone

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Citizen Lab đã tìm thấy bằng chứng cho thấy tính năng Lockdown mode (chế độ phong tỏa) trên iPhone có thể giúp ngăn chặn phần mềm gián điệp của NSO.

Lockdown Mode (chế độ phong tỏa) được phát hành lần đầu tiên vào năm ngoái trên iOS 16, iPad OS 16 và MacOS Ventura 13. Khi được kích hoạt, tất cả các tệp đính kèm trong email (ngoài hình ảnh) đều bị vô hiệu hóa, bao gồm cả tính năng xem trước liên kết.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Privacy & Security (bảo mật và quyền riêng tư) - Lockdown mode (chế độ phong tỏa).

Kích hoạt Lockdown mode (chế độ phong tỏa) trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Kích hoạt Lockdown mode (chế độ phong tỏa) trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Người phát ngôn của Apple Scott Radcliffe cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui khi thấy rằng Lockdown mode đã ngăn chặn cuộc tấn công tinh vi này và cảnh báo người dùng ngay lập tức, ngay cả trước khi mối đe dọa được Apple và các nhà nghiên cứu bảo mật biết đến”.

2. Intel bất ngờ ra mắt card đồ họa rời Arc A750

Intel Arc A750 sở hữu xung nhịp 2050 MHz, 8 GB bộ nhớ GDDR6 256-bit, 28 nhân Xe, 28 Ray Tracing Unit và công suất thiết kế nhiệt (TDP) ở mức 225 W.

XeSS là công nghệ xử lý hình ảnh bằng AI do Intel nghiên cứu và phát triển để tận dụng tốt hiệu năng của card đồ họa rời (GPU). XeSS sẽ kết xuất (render) hình ảnh của trò chơi ở độ phân giải thấp sau đó nâng cấp (upscale) hình ảnh bằng AI lên độ phân giải cao hơn với chất lượng tương đương (hoặc hơn) với việc kết xuất từ độ phân giải gốc.

Ngoài việc hỗ trợ những định dạng phổ biến, Intel Arc là card đồ họa đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tăng tốc mã hóa AV1 bằng phần cứng nhờ bộ công cụ Xe Media Engine. Người dùng có thể sử dụng Arc Control để theo dõi và điều chỉnh mọi thứ nhằm tối ưu hóa hiệu năng chơi game.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, Arc A750 đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá 7,49 triệu đồng.

intel ra mắt card đồ họa rời arc a750

3. Lộ diện mẫu camera có khả năng nghe gọi

Sau nhiều thông tin đồn đoán, cuối cùng Xiaomi đã ra mắt mẫu smartphone cao cấp nhất với tên gọi Xiaomi 13s Ultra.

Xiaomi 13s Ultra có thiết kế giống như một chiếc máy ảnh hơn là điện thoại với phần báng cầm cùng khả năng điều chỉnh khẩu độ, gắn thêm filter…

xiaomi 13s ultra

Máy sở hữu 4 camera ở mặt sau (hợp tác với Leica), trong đó cảm biến chính Sony IMX989 có kích thước 1 inch, độ phân giải 50 MP, 3 camera còn lại đều sử dụng cảm biến Sony IMX 858 50MP, chống nước chuẩn IP68 cùng mặt lưng bằng da có khả năng kháng khuẩn 99,9%.

Xiaomi 13s Ultra được trang bị tấm nền 2K OLED, độ sáng lên đến 2600 nits. Về phần cứng, máy sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8 gen 2, bộ nhớ trong UFS 4.0 lên đến 1 TB, công nghệ tản nhiệt thế hệ mới.

xiaomi 13s ultra

Đọc thêm