Người dùng iPhone cũ nên cập nhật ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật cho các mẫu iPhone cũ nhằm khắc phục lỗ hổng CVE-2023-23529, cho phép kẻ gian thực thi mã tùy ý.

Sự cố bảo mật lần này liên quan đến lỗi nhầm lẫn type (loại) trong WebKit, cho phép kẻ gian thực thi mã tùy ý. Vẫn như mọi lần, thông tin chi tiết về lỗ hổng không được tiết lộ nhằm ngăn chặn hành vi lạm dụng ngoài tự nhiên.

Nếu đang sử dụng iPhone cũ, người dùng nên cập nhật iOS 15.7.4 càng sớm càng tốt bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Đơn cử như iPhone 6s (tất cả các kiểu), iPhone 7 (tất cả các kiểu), iPhone SE (thế hệ 1), iPad Air 2, iPad mini (thế hệ 4) và iPod Touch (thế hệ thứ 7).

người dùng iphone cũ nên cập nhật ngay lập tức

Bên cạnh đó, Apple cũng phát hành bản cập nhật iOS 16.4, iPadOS 16.4, macOS Ventura 13.3, macOS Monterey 12.6.4, macOS Big Sur 11.7.5, tvOS 16.4 và watchOS 9.4 với nhiều cải tiến mới và bản sửa lỗi.

Để đảm bảo an toàn, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud trước khi tiến hành cập nhật.

Đọc thêm