Không phải điện thoại, đây mới là thứ mang lại nhiều lợi nhuận cho Samsung

(PLO)- Theo tài khoản Twitter @Tech_Reve , Samsung được cho là kiếm được nhiều tiền hơn từ máy tính bảng Galaxy so với điện thoại thông minh, không phải toàn bộ hoạt động kinh doanh mà trên từng đơn vị bán ra.

Theo đó, tỷ suất lợi nhuận hoạt động của công ty đối với máy tính bảng là khoảng 10% trong quý đầu tiên của năm nay. Để so sánh, tỷ suất lợi nhuận của điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh là khoảng 7-8%.

Điều này có thể là do sự khác biệt rõ rệt về quy mô thị trường của máy tính bảng và điện thoại thông minh. Khi muốn mua một chiếc máy tính bảng Android mới, bạn không có nhiều sự lựa chọn.

Samsung kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ máy tính bảng. Ảnh chụp màn hình

Samsung kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ máy tính bảng. Ảnh chụp màn hình

Trên thực tế, Samsung là thương hiệu duy nhất thường xuyên tung ra các máy tính bảng Android cao cấp hiện nay. Công ty được cho là đang chuẩn bị ra mắt 3 mẫu flagship mới vào cuối năm nay (Galaxy Tab S9 series).

Trong khi đó, thị trường điện thoại thông minh quá đông đúc, có hàng chục thương hiệu và phân khúc giá mà người dùng có thể tham khảo. Ngay cả khi không có nhiều ngân sách, bạn vẫn có thể tìm được một số thiết bị phù hợp với nhu cầu.

Sự cạnh tranh gay gắt về giá đã khiến các công ty giảm tỷ suất lợi nhuận để có thể bán được nhiều hơn.

Theo Android Headlines,Samsung đã kiếm được khoảng 224 triệu USD từ máy tính bảng trong quý 1 năm 2023. Con số này gần bằng một nửa tổng lợi nhuận hoạt động ròng 485 triệu USD của công ty trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, gã khổng lồ Hàn Quốc đã phải chịu khoản lỗ lớn từ mảng kinh doanh chất bán dẫn trong ba tháng đầu năm 2023.

samsung kiếm nhiều tiền hơn từ máy tính bảng

Nhưng điểm mấu chốt là Samsung kiếm được nhiều tiền hơn từ mỗi chiếc máy tính bảng Galaxy được bán ra so với một chiếc điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh Galaxy.

Như đã đề cập ở trên, Samsung đang chuẩn bị ra mắt dòng Galaxy Tab S9 vào cuối năm nay. Các máy tính bảng hàng đầu mới sẽ ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo của công ty. Thông thường, Unpacked thứ hai trong năm diễn ra vào tháng Tám, ngoài máy tính bảng, dự kiến công ty sẽ giới thiệu thêm Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5, cũng như dòng Galaxy Watch 6.

Đọc thêm