Tin công nghệ 21-5: Google tiếp tục được Samsung 'chọn mặt gửi vàng'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 21-5 sẽ có nội dung như Google tiếp tục được Samsung 'chọn mặt gửi vàng', Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.6 beta, lộ diện mẫu màn hình Gaming OMNI VX28 165 Hz.

1. Google tiếp tục được Samsung 'chọn mặt gửi vàng'

Tháng trước, Samsung đã khiến Google lo lắng khi có tin đồn cho rằng công ty sẽ thay thế công cụ Google Search trên điện thoại Galaxy bằng Bing (Microsoft).

Tuy nhiên, theo một nguồn tin gần đây của Wall Street Journal (WSJ), Samsung đã quyết định tạm dừng việc này.

samsung sử dụng google tìm kiếm

Khi tìm kiếm một thứ gì đó trên Internet, đa số chúng ta đều sử dụng Google và ít khi thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thành Bing, hay DuckDuckGo. Điều này đã giúp Google thống lĩnh thị trường tìm kiếm trên toàn cầu.

Sau hơn 20 năm thống trị lĩnh vực tìm kiếm, Google cảm thấy vị thế của mình đang mất dần. Gã khổng lồ công nghệ đang chạy nước rút để bảo vệ hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình bằng một loạt dự án, bao gồm các bản cập nhật cho công cụ tìm kiếm và kế hoạch cho một công cụ hoàn toàn mới.

Google đã trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị Galaxy kể từ năm 2010. Cả hai công ty đã có nhiều mối quan hệ hợp tác trong việc quảng cáo, Google cũng mua chip của Samsung và là khách hàng của Samsung Foundry.

2. Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.6 beta

Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.6, iPadOS 16.6 và macOS Ventura 13.5. Người dùng đã đăng ký trải nghiệm trước có thể cài đặt bản cập nhật bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm).

Nhiều khả năng đây sẽ là một trong những bản cập nhật của cuối cùng của hệ điều hành này, trước khi Apple ra mắt iOS 17, iPadOS 17 và macOS 14 tại WWDC vào tháng 6-2023.

apple ra mắt ios 16.6

Bản cập nhật lần này không có nhiều tính năng mới, chủ yếu sửa lỗi và cải thiện hiệu suất tổng thể của thiết bị.

3. Lộ diện mẫu màn hình Gaming OMNI VX28 165 Hz

Mới đây, ViewSonic đã bất ngờ trình làng màn hình Gaming OMNI VX28, sử dụng công nghệ tấm nền Fast IPS, kết hợp với tần số quét 165 Hz và thời gian phản hồi 0,5 ms.

Màn hình được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, đơn cử như AMD FreeSync Premium, VESA Adaptive Sync và ClearMR. AMD FreeSync Premium giúp loại bỏ hiện tượng xé hình và giảm thiểu bóng mờ, đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà và liền mạch.

màn hình gaming viewsonic

Với kích thước đa dạng từ 24 inch đến 27 inch, độ phân giải Full HD, QHD, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Sản phẩm cũng được trang bị công nghệ bảo vệ mắt, giúp bạn thoải mái khi sử dụng, làm việc trong thời gian dài.

Đọc thêm