Khám phá ứng dụng "tỉ đô” Instagram ngay trên Windows

Bạn đang nghe nhắc đến cái tên Instagram rất nhiều trong thời gian qua, đặc biệt là khi ứng dụng di động “hot” này được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD. Tuy nhiên, bạn lại không có cơ hội trải nghiệm ứng dụng này do không sở hữu iPhone hay 1 chiếc smartphone chạy trên nền tảng Android, là 2 nền tảng di động mà Instagram đang hỗ trợ.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Pokki và ứng dụng Instagrille dưới đây, bạn vẫn có thể khám phá thế giới nhiếp ảnh đầy thú vị và sắc màu của Instagram ngay trên Windows của mình.

Pokki là phần mềm miễn phí của Windows, cho phép chạy các phần mềm với chức năng tương tự như các ứng dụng trên các nền tảng di động (iOS hay Android).

Download Pokki miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Trong quá trình cài đặt Pokki, máy tính phải kết nối Internet để download thêm những thành phần cần thiết cho quá trình sử dụng.

Bạn có thể xem thêm các  tính năng và cách sử dụng Pokki đã được giới thiệu tại đây.

Tiếp theo, download ứng dụng Instagrille dành cho Pokki tại đây.

Instagrille là ứng dụng của Pokki, cho phép người dùng xem và khám phá thế giới hình ảnh thú vị của Instagram ngay trên Windows của mình, tương tự như khi sử dụng ứng dụng Instagram trên smartphone.

Sau khi cài đặt Instagrill, biểu tượng Instagram nằm kế bên biểu tượng của Pokki sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar của Windows (ngay cạnh nút Start).

Lưu ý: bạn phải cài đặt Pokki trước khi cài đặt Instagrille.

Nhấn vào biểu tượng Instagram trên thanh Taskbar, một hộp thoại hiện lên cho phép bạn đăng nhâp vào tài khoản Instagram của mình.

Một điều cần lưu ý là tài khoản Instagram chỉ có thể đăng ký trực tiếp từ ứng dụng Instagram trên thiết bị di động. Do vậy, bạn cần phải có smartphone sử dụng iOS hoặc Android, cài đặt Instagram trên đó mới có thể đăng ký tài khoản.

Nếu không có smartphone sử dụng iOS hoặc Android, bạn vẫn có thể nhấn nút Skip để bỏ qua bước đăng nhập và tiếp tục sử dụng ứng dụng Instagram trên máy tính của mình. Ngược lại, bạn nhấn nút ‘Sign in’ để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Khám phá ứng dụng "tỉ đô” Instagram ngay trên Windows ảnh 1

Giao diện của Instagrille cũng khá giống với giao diện của ứng dụng Instagram trên thiết bị di động, được chia ra thành 3 tab chức năng, trong đó 2 tab Feed và Account được dùng cho người dùng có tài khoản Instagram để quản lý trang cá nhân của mình.

Trong khi đó, tab Popular cho phép người dùng theo dõi những hình ảnh mới nhất được đăng tải lên Instagram. Từ đó bạn có thể khám phá được những hình ảnh mới và đẹp nhất, mang đậm tính nghệ thuật theo phong cách của Instagram.

Khám phá ứng dụng "tỉ đô” Instagram ngay trên Windows ảnh 2

Để cập nhật thêm những hình ảnh mới nhất, bạn có thể nhấn nút ‘Refresh’ (khoanh đỏ ở hình minh họa trên) để xem những hình ảnh mới nhất được chia sẻ trên mạng xã hội của Instagram.

Bạn có thể nhấn vào từng hình ảnh có trên danh sách để xem hình ảnh với kích cỡ lớn và chi tiết hơn. Nếu có tài khoản Instagram, bạn có thể cùng tham gia bàn luận, đánh giá những hình ảnh trên Instagram với những người dùng khác, tương tự như khi sử dụng Instagram trên smartphone.

Khám phá ứng dụng "tỉ đô” Instagram ngay trên Windows ảnh 3

Đặc biệt, trên mỗi hình ảnh có gắn thêm các thẻ (tag), mà khi bạn kích vào đây sẽ liệt kê những hình ảnh có cùng chủ đề, được người dùng gắn tag này cho hình ảnh của mình.

Chẳng hạn, khi xem hình ảnh một cô gái xinh đẹp đang mặc bikini, được gắn tag “bikini”, khi nhấn vào tag này, lập tức Instagrille sẽ liệt kê tất cả những hình ảnh được người dùng chia sẻ trên Instagram có gắn tag này cho hình ảnh của mình. Điều này cho phép người dùng lọc và xem hình ảnh theo từng chủ đề nhất định.

Khám phá ứng dụng "tỉ đô” Instagram ngay trên Windows ảnh 4

Hình ảnh với các thẻ tag được gắn
Điểm nổi bật của Instagrille là các hiệu ứng chuyển đổi hình ảnh, xem hình ảnh… của phần mềm này tạo cho bạn cảm giác như khi đang điều khiển trên màn hình cảm ứng.

Mặc dù không có tác dụng tạo hiệu ứng trên hình ảnh như ứng dụng Instagram thực thụ trên smartphone, tuy nhiên Instagrille giúp người dùng khám phá thế giới ảnh kỳ thú của Instagram, trải nghiệm những hình ảnh đẹp được chia sẻ bởi người dùng Instagram trên khắp thế giới.

Ngoài ra, nếu có tài khoản Instagram, bạn sẽ có thêm một biện pháp để quản lý tài khoản của mình mà không cần thông qua smartphone mà quản lý thuận tiện hơn ngay trên máy tính.

Với Instagrille, sau những phút làm việc căng thẳng, bạn lại có thể truy cập vào thế giới thú vị của Instagram để tìm xem có những hình ảnh nào mới và đẹp mắt mà người dùng vừa chia sẻ, như một cách để thư giãn trước khi tiếp tục công việc của mình.

Đặc biệt, Instagrille sẽ là ứng dụng rất hữu ích cho những ai yêu thích nhiếp ảnh, muốn khám phá phong cách chụp ảnh của người dùng Instagram trên khắp thế giới để tìm kiếm những ý tưởng nhiếp ảnh mới.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm