Máy đọc sách dùng đèn nền của Nook đã về Việt Nam

Máy đọc sách dùng đèn nền của Nook đã về Việt Nam ảnh 1

Kiểu dáng của máy không thay đổi nhiều so với bản trước. Ảnh: plo.vn

Dù đa số đều nhập về thông qua con đường xách tay song trên thị trường hiện cũng đã có nhiều sản phẩm của các hãng khác nhau, trong đó được đề cập nhiều nhất là Kindle của Amazon và Nook của Barnes & Noble (B&N).

Cách đây vài tháng trên các trang tin công nghệ đã rộ lên việc hãng Amazon có thể ra mắt chiếc Kindle kế tiếp với đèn nền màn hình sau khi mua lại công ty đang nắm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ chiếu sáng là Finnish firm Oy Modilis. Tuy vậy B&N có vẻ đã nhanh tay hơn khi cho ra đời bản nâng cấp của chiếc máy đọc sách đang bán chạy của hãng là Nook Simple Touch.

Phiên bản Nook Simple Touch with GlowLight mà thành viên sonlazio của diễn đàn plo.vn có kiểu dáng tương tự với bản trước đó, song có một chút khác biệt về màu sắc và viền Bezel bên ngoài. Cải tiến ở đây là B&N đã gắn thêm 8 chiếc đèn LED màu xanh lá cây ở phía trên cùng của máy, người dùng có thể bật/tắt đèn này bằng cách giữ phím Home (Phím nằm ở cạnh dưới bề mặt máy) trong khoảng 2 giây, bên cạnh đó là khả năng thay đổi độ sáng của đèn bằng cách truy cập vào trang điều khiển ngay trên máy.

Theo ghi nhận, khi bật đèn LED nền màu xanh lá này thì khi kết hợp với màn hình mực điện tử (e-ink), toàn bộ phần màn hình sẽ có màu trắng xanh dịu mắt, rất thích hợp để đọc trong điều kiện thiếu sáng. Bộ nhớ máy vẫn như phiên bản trước là 2GB cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng.

Máy đọc sách dùng đèn nền của Nook đã về Việt Nam ảnh 2

Màn hình điều khiển độ sáng đèn nền. Ảnh: plo.vn

Máy đọc sách dùng đèn nền của Nook đã về Việt Nam ảnh 3

8 đèn LED nền được bố trí phía trên máy. Ảnh: plo.vn  

Theo Xuân Thành (ICTnews / plo.vn)

Đọc thêm