Tin công nghệ 18-1: Apple giới thiệu mẫu AirPods Pro 2 phiên bản rồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 18-1 sẽ có các nội dung như Apple giới thiệu mẫu AirPods Pro 2 phiên bản rồng, Viettel Post sử dụng robot tự hành để chia chọn hàng hóa, Sheryl Sandberg rời khỏi hội đồng quản trị của Meta và DJI Mic 2 lộ diện.

1. Apple giới thiệu mẫu AirPods Pro 2 phiên bản rồng

Để chào mừng Tết Nguyên đán vào ngày 10-2, Apple đã phát hành phiên bản AirPods Pro 2 giới hạn có khắc hình con rồng trên cửa hàng trực tuyến tại Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Việt Nam, Macao và Hàn Quốc.

Tin công nghệ 18-1: AirPods Pro 2 phiên bản giới hạn hình con rồng. Ảnh: Apple
Tin công nghệ 18-1: AirPods Pro 2 phiên bản giới hạn hình con rồng. Ảnh: Apple

AirPods Pro đặc biệt có hình khắc rồng trên hộp sạc USB-C và có in hình con rồng đỏ trên hộp đựng. Ngoài ra, phiên bản này không có thay đổi về tính năng và giá cả so với những chiếc AirPods Pro thông thường.

Trước đó, Apple cũng đã ra mắt AirPods Pro phiên bản giới hạn ở một số quốc gia châu Á vào năm Sửu, năm Dần và năm Mão.

Tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác, Apple đang bán các phụ kiện năm Rồng của OtterBox và Mophie trên cửa hàng trực tuyến, bao gồm vỏ iPhone, giá đỡ AirTag và bộ pin.

2. Viettel Post sử dụng robot tự hành để chia chọn hàng hóa

Vừa qua, Viettel Post đã bắt đầu triển khai tổ hợp công nghệ chia chọn thông minh, sử dụng robot tự hành, hệ thống chia hàng lớn và hệ thống chia chọn dạng băng tải.

Với hơn 40 cổng xuất/nhập hàng, gần 1.200 cổng chia, tổ hợp có công suất xử lý lên đến 1.400.000 bưu phẩm/ngày, tăng 40% so với trước đây. Tỉ lệ sai sót của tổ hợp gần như bằng 0, rút ngắn thời gian chuyển phát toàn trình từ 8-10 giờ, tăng 3,5 lần sản lượng. Nhờ tự động hóa, tổ hợp cũng giúp tối ưu 60% chi phí nhân sự.

Tin công nghệ 18-1: Viettel Post sử dụng robot tự hành để chia chọn hàng hóa
Tin công nghệ 18-1: Viettel Post sử dụng robot tự hành để chia chọn hàng hóa.

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiểm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nhấn mạnh: “Viettel tiếp tục xây dựng hạ tầng logistic quốc gia, góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm logistic của khu vực và thế giới, tham gia thực hiện mục tiêu đến năm 2025, ngành logistic sẽ đóng góp 5-6% vào GDP”.

3. Sheryl Sandberg rời khỏi hội đồng quản trị của Meta

Chia sẻ trên Facebook, cựu giám đốc điều hành Sheryl Sandberg cho biết: “Với trái tim tràn ngập lòng biết ơn và tâm trí tràn đầy kỷ niệm, tôi đã thông báo cho hội đồng quản trị Meta biết rằng tôi sẽ không tái tranh cử vào tháng 5 này."

Tin công nghệ 18-1: Sheryl Sandberg rời khỏi hội đồng quản trị của Meta. Ảnh chụp màn hình
Tin công nghệ 18-1: Sheryl Sandberg rời khỏi hội đồng quản trị của Meta. Ảnh chụp màn hình

Sheryl Sandberg gia nhập Facebook vào năm 2008, sau thời gian làm việc tại chính phủ và Google. Trong nhiệm kỳ COO của công ty, cô đã giúp các nền tảng truyền thông xã hội của công ty phát triển nhanh chóng và vượt qua một số vụ việc quan trọng, bao gồm cả vụ bê bối Cambridge Analytica. Cô từ chức COO vào năm 2022 nhưng vẫn ở trong hội đồng quản trị của Meta.

Zuckerberg bình luận trên bài đăng của Sandberg: “Cảm ơn Sheryl vì những đóng góp phi thường mà bạn đã mang lại cho công ty và cộng đồng của chúng tôi trong những năm qua”.

4. Nâng cao khả năng ghi âm với DJI Mic 2

DJI Mic 2 có khả năng ghi âm đa hướng, đảm bảo chất lượng trong nhiều môi trường khác nhau. Đi kèm theo đó là công nghệ khử tiếng ồn thông minh, giúp bạn ghi lại giọng nói rõ ràng kể cả khi thu âm ngoài trời.

Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, hộp sạc kim loại cao cấp với hai màu trắng và đen. Ngay khi mở hộp và khởi động, DJI Mic 2 sẽ tự động ghép nối với bộ thu và bộ phát, kết nối liền mạch với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái như Osmo Action 4, Osmo Pocket 3…

Tin công nghệ 18-1: DJI Mic 2 lộ diện.
Tin công nghệ 18-1: DJI Mic 2 lộ diện.

Với màn hình cảm ứng OLED 1,1 inch, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng, độ khuếch đại, độ sáng… Mỗi bộ phát được trang bị bộ nhớ trong 8 GB, hỗ trợ ghi âm 24-bit 48 kHz không nén lên đến 14 tiếng.

Dự kiến DJI Mic 2 sẽ được bán tại thị trường Việt Nam với giá chỉ từ 5,49 triệu đồng (1 thu + 1 phát) hoặc 8,49 triệu đồng (2 thu + 1 phát + hộp sạc).

Đọc thêm