Tin công nghệ 20-5: YouTube hiển thị quảng cáo 30 giây không thể bỏ qua

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 20-5 sẽ có nội dung như YouTube hiển thị quảng cáo 30 giây không thể bỏ qua, tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone tăng mạnh, VNG lọt top doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt, Canon giới thiệu PowerShot V10.

1. YouTube hiển thị quảng cáo 30 giây không thể bỏ qua

Sau khi chặn các trình chặn quảng cáo trên YouTube, công ty tiếp tục đẩy mạnh việc hiển thị quảng cáo không thể bỏ qua trên TV, giống như quảng cáo trên các kênh truyền hình truyền thống. Động thái này được cho là để thúc đẩy người dùng đăng ký dịch vụ YouTube Premium.

youtube hiển thị quảng cáo 30 giây trên tv

Thông tin về việc hiển thị quảng cáo dài 30 giây (và không thể bỏ qua) vừa được YouTube chia sẻ tại sự kiện Brandcast dành cho các nhà quảng cáo.

YouTube nói rằng định dạng mới sẽ cho phép các nhà quảng cáo hiển thị dịch vụ, sản phẩm của họ nhiều hơn. Hiện tại quảng cáo mới đang được thử nghiệm tại Mỹ và Canada, dự kiến sẽ mở rộng trên toàn thế giới vào cuối năm nay.

Ngoài việc giới thiệu tính năng không thể bỏ qua quảng cáo, YouTube còn ra mắt tùy chọn pause experiences (trải nghiệm tạm dừng).

Cụ thể, khi bạn nhấn tạm dừng nội dung đang xem, quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị dưới dạng hình ảnh trực quan và tương tác cao hơn, bao gồm mã QR mà bạn có thể quét để quét, truy cập trang web của thương hiệu hoặc các kênh truyền thông xã hội.

Ví dụ, trong hình bên dưới, bạn sẽ thấy một quảng cáo khuyến khích bạn quét mã QR để được giảm giá 15%.

quảng cáo youtube tv

2. VNG lọt Top 5 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Tại sự kiện 2023 Vietnam Best Workplaces do GPTW vừa tổ chức, VNG đã được xướng tên trong hạng mục Top 5 các công ty quy mô lớn (từ 1000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc tốt nhất.

Trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và thị trường công nghệ nói riêng gặp nhiều biến động sau dịch Covid, bên cạnh những nỗ lực tối ưu hoạt động kinh doanh, VNG vẫn tiếp tục đầu tư cho các hoạt động phát triển con người.

vng campus

Theo báo cáo thực hiện bởi Duke University (Mỹ) với 1800 CEO (Giám đốc điều hành) và CFO (Giám đốc tài chính) trên toàn cầu, 92% đều thống nhất quan điểm “văn hóa làm việc sẽ cải thiện giá trị doanh nghiệp”.

Báo cáo này nhấn mạnh “một văn hóa doanh nghiệp gắn kết sẽ tối ưu chi phí, vận hành hiệu quả, gia tăng hiệu suất công việc đồng thời kích thích sự sáng tạo của nhân viên”.

3. Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone tăng mạnh

Theo công ty CIRP, hiệu suất, thiết kế và tính năng của dòng iPhone 14 đã thúc đẩy người dùng Android chuyển sang iPhone với số lượng cao chưa từng thấy kể từ năm 2018.

Công ty đã khảo sát chủ sở hữu iPhone và phát hiện ra rằng 15% trong số họ đã có điện thoại Android trước khi mua iPhone, tỉ lệ này cao nhất trong 5 năm gần đây.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone. Ảnh: CIRP

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone. Ảnh: CIRP

Cuộc khảo sát mới nhất (tháng 3-2023) còn cho thấy tỉ lệ người dùng iPhone trung thành luôn ở mức cao (trên 80%), và có 2% người dùng chuyển sang sử dụng iPhone từ điện thoại cơ bản và mới mua smartphone lần đầu.

4. Lộ diện chiếc máy ảnh siêu nhỏ để sáng tạo nội dung

Mới đây, Canon đã bất ngờ giới thiệu PowerShot V10, chiếc máy ảnh mới với kích thước nhỏ gọn, tập trung chủ yếu vào tính năng quay video chất lượng cao, đặc biệt là dạng video ngắn.

Máy có kích thước nhỏ gọn, được tích hợp micro đường kính lớn với 3 thành phần giúp chống nhiễu, đi kèm theo đó là hiệu ứng ASMR (Autonomous sensory meridian response).

canon PowerShot V10

Theo thông tin từ nhà sản xuất, PowerShot V10 có khả năng quay video chất lượng cao, độ nhiễu thấp, màu sắc sống động, ngay cả ở nơi ánh sáng thấp. Máy được tích hợp 14 bộ lọc màu cùng nhiều chế độ quay video đa dạng, tính năng lấy nét gương mặt tự động, bộ lọc Movie Auto ND…

PowerShot V10 hỗ trợ livestream trên Facebook hoặc YouTube bằng ứng dụng Camera Connect. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị như một webcam bằng kết nối USB-C dạng plug and play.

Đọc thêm