Tin công nghệ 25-12: iPhone 14 Pro bị sọc màn hình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- iPhone 14 Pro bị sọc màn hình, Huawei kiếm tiền bằng cách nào, Google nhận được hơn 1 triệu đơn xin việc mỗi năm… là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 25-12.

VIDEO

1. iPhone 14 Pro bị sọc màn hình

Mới đây, một số thành viên trên diễn đàn Reddit đã phàn nàn về việc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bất ngờ bị sọc màn hình. Những đường sọc này xuất hiện ngẫu nhiên và tự động biến mất sau khi máy được bật.

Bộ phận hỗ trợ người dùng của Apple cho biết vấn đề này liên quan đến hệ điều hành iOS 16, không phải lỗi phần cứng. Thống kê cho thấy, lỗi sọc màn hình xuất hiện sau khi người dùng cài đặt bản cập nhật iOS 16.2.

Hiện tại Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vấn đề trên. Trước đó, mẫu iPhone 13 Pro Max cũng gặp tình trạng lỗi màn hình xanh hàng loạt tại nhiều thị trường trên thế giới.

iphone 14 pro max sọc màn hình

2. Huawei kiếm tiền bằng cách nào?

Sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại vào năm 2019, Huawei đã gặp rất nhiều rắc rối vì không thể làm ăn với các công ty Mỹ. Không thể kiếm tiền từ mảng smartphone, Huawei đã tăng nguồn thu thông qua việc thỏa thuận cấp phép các bằng sáng chế với Nokia, Audi, BMW…

Huawei cho biết trong năm nay họ đã ký hơn 20 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế cho các công ty điện thoại, ô tô và viễn thông. Ước tính sẽ có khoảng 15 triệu ô tô được hưởng lợi từ các bằng sáng chế (chủ yếu liên quan đến công nghệ 4G), tăng gần gấp đôi so với năm 2021.

huawei bán bằng sáng chế

3. Google nhận được hơn 1 triệu đơn xin việc mỗi năm

Google, Facebook hay Microsoft luôn là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người, một phần vì lương bổng tốt và phần còn lại là do đầy đủ tiện nghi.

Thống kê cho thấy, mỗi năm Google nhận được hơn 1 triệu đơn xin việc, tuy nhiên chỉ có khoảng vài ngàn người may mắn được nhận. Hiện tại công ty đang có hơn 110.000 nhân sự trên toàn cầu.

Chia sẻ với tờ Straits Times, bà Kyle Ewing, giám đốc chương trình tài năng thuộc phòng nhân sự Google tại Singapore cho biết công ty ngày nay tuyển dụng rất nhiều nhân sự từ các trường đại học khác nhau, thậm chí có nhân viên còn không có bằng cấp.

công ty google

4. Máy tính dự đoán 27% thực vật, động vật trên trái đất sẽ tuyệt chủng vào năm 2100

Tại Hội nghị đa dạng sinh học COP15 của LHQ tại Canada, các nhà khoa học đã cảnh báo về việc trái đất sẽ mất khoảng 27% thực vật, động vật vào năm 2100. Nguyên nhân của việc tuyệt chủng được cho là do khí hậu thay đổi, khai thác bừa bãi…

Các nhà khoa học đã sử dụng một siêu máy tính để tạo ra một trái đất ảo, mô phỏng việc tuyệt chủng do khí hậu thay đổi gây ra. Trong một thế kỷ qua, mỗi năm có 2 loài động vật có xương sống bị tuyệt chủng.

động vật tuyệt chủng

Đọc thêm