Tin công nghệ 26-4: Lỗ hổng khiến bạn có thể mất tài khoản Google

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 26-4 sẽ có nội dung như lỗ hổng khiến bạn có thể mất tài khoản Google, dẹp bỏ nỗi lo mất liên lạc khi du lịch nước ngoài, Huawei Mate 60 sẽ được tích hợp 5G?

1. Lỗ hổng khiến bạn có thể mất tài khoản Google

Lỗ hổng GhostToken được công ty khởi nghiệp Astrix Security (Israel) phát hiện hồi tháng 6-2022.

Về cơ bản, lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công có quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn, bao gồm dữ liệu trong Gmail, Drive, Docs, Photos (ảnh)…

Mặc dù tác động của cuộc tấn công phụ thuộc vào quyền mà nạn nhân đã cấp cho ứng dụng, nhưng khi những kẻ tấn công có quyền truy cập vào tài khoản Google, chúng có thể giữ mã thông báo, cho phép truy cập dữ liệu vô thời hạn.

Bản cập nhật gần đây của Google đã khắc phục lỗ hổng này, tuy nhiên người dùng cũng nên truy cập vào trang quản lý các ứng dụng liên kết với tài khoản, sau đó xóa bớt các ứng dụng không cần thiết.

Xóa quyền truy cập của các ứng dụng không cần thiết. Ảnh: TIỂU MINH

Xóa quyền truy cập của các ứng dụng không cần thiết. Ảnh: TIỂU MINH

2. Dẹp bỏ nỗi lo mất liên lạc khi du lịch nước ngoài

Một trong những lo lắng trước khi đi du lịch nước ngoài là làm sao vẫn giữ được liên lạc mà không phải bận tâm về chi phí.

Nỗi lo về hóa đơn viễn thông tăng đột biến sau mỗi dịp du lịch nước ngoài khiến nhiều người chọn cách tắt điện thoại đang dùng để “sắm” một chiếc SIM ở nước sở tại, hoặc mua/thuê cục phát WiFi, vừa tốn chi phí vừa bất tiện trong sử dụng.

gói cước chuyển vùng quốc tế giá rẻ

Mới đây, Viettel vừa giới thiệu gói cước chuyển vùng quốc tế với chi phí chỉ từ 20.000 đồng/ngày. Cụ thể, đăng ký gói cước ASEAN5 chỉ với 99.000 đồng, bạn sẽ có gói data duy trì liên lạc trong 5 ngày ở các nước thuộc khu vực ASEAN. 175.000 đồng cho 10 ngày và 250.000 đồng cho 15 ngày.

Đặc biệt khi roaming, sử dụng SIM Viettel tại 3 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, người dùng sẽ được áp dụng chính sách chuyển vùng quốc tế ưu đãi.

3. Huawei Mate 60 sẽ được tích hợp 5G?

Trong một bài đăng trên Weibo, Classmateguan (một người thạo tin tại Trung Quốc) cho biết dòng Huawei Mate 60 sẽ được ra mắt vào tháng 10 tới, đi kèm theo đó là công nghệ kết nối vệ tinh, camera mạnh mẽ và đặc biệt là 5G.

Người mách nước dường như gợi ý rằng mẫu điện thoại mới sẽ có kết nối 5G, bằng chứng là thông báo “GGGGG”.

huawei mate 60 sẽ có 5g

Do hạn chế thương mại với các công ty Mỹ như Qualcomm, Huawei đã bị cấm sử dụng công nghệ 5G. Việc này ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh điện thoại của công ty.

Trước đó không lâu, Huawei cũng ra mắt dòng P60 series với thiết kế độc đáo và cụm camera ấn tượng, được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là dòng sản phẩm này chỉ được trang bị kết nối 4G.

4. Lộ diện dòng RAM chuyên dành cho game thủ

Được thiết kế để phục vụ nhiều đối tượng người dùng, dòng RAM CRAS V RGB và BOLT V DDR5 giúp mang lại hiệu suất tốt trên các nền tảng AMD và Intel, từ chơi game đến sáng tạo nội dung.

RAM CRAS V RGB có thiết kế hiện đại, tản nhiệt nhôm cùng dàn đèn RGB đặc trưng chiếu sáng cả ở hai mặt trên, và các khoảng trống nhỏ ở 2 bên. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màu sắc của đèn bằng phần mềm của các nhà sản xuất mainboard như Asus, Gigabyte, MSI…

Bộ nhớ DIMM 32 GB (16 GB x 2) 288 Pin DDR5 không có bộ đệm được ra mắt với 4 tùy chọn xung nhịp cơ bản bắt đầu từ 6000MT/s, 6400MT/s, 7200MT/s, 7600MT/s và ép xung lên đến tốc độ 8000MT/s.

dòng ram siêu nhanh dành cho game thủ

Trong khi đó dòng RAM BOLT V hướng đến người dùng đang tìm kiếm hiệu năng thuần túy và khả năng ép xung. BOLT V ra mắt dưới dạng các bộ DIMM 32 GB (16 GB x 2) 288 Pin DDR5 không có bộ đệm, với 3 lựa chọn tốc độ xung nhịp là 6000, 6400 và 6800MT/s.

Dự kiến bộ đôi sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối quý 2 năm 2023.

Đọc thêm