Cảnh giác các ứng dụng ChatGPT giả mạo trên App Store

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo nhà nghiên cứu Alex Kleber, trên App Store có rất nhiều ứng dụng ChatGPT giả mạo, cung cấp tính năng hạn chế nhưng tính phí cao ngất ngưởng.

Dù chỉ mới ra mắt được một thời gian ngắn nhưng ChatGPT đã trở thành cơn sốt trên toàn cầu, chỉ sau 2 tháng, dịch vụ này đã có hơn 100 triệu người dùng. Do đó, việc xuất hiện các ứng dụng ChatGPT giả mạo, ăn theo… trên App Store và Google Play cũng là điều dễ hiểu.

Theo nhà nghiên cứu Alex Kleber, trên App Store có hàng chục ứng dụng ChatGPT giả mạo, sử dụng biểu tượng gần giống phiên bản “chính chủ” để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Trong phần mô tả, các ứng dụng ChatGPT giả mạo đều tuyên bố cung cấp mô hình ngôn ngữ hoặc chatbot AI thông minh, tuy nhiên hầu hết đều là hàng giả hoặc lừa đảo. Sau vài lần sử dụng thử, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn mua tín dụng, số lượng ký tự hoặc lượt sử dụng để tiếp tục trải nghiệm.

Một ứng dụng ChatGPT giả mạo, tính phí cao ngất ngưởng.

Một ứng dụng ChatGPT giả mạo, tính phí cao ngất ngưởng.

Hiện tại, OpenAI (công ty phát triển ChatGPT) đang cung cấp dịch vụ chatbot AI miễn phí trên nền web, phiên bản trả phí (Plus) sẽ có giá 20 USD/tháng, đổi lại người dùng sẽ có được tốc độ phản hồi nhanh hơn, được ưu tiên sử dụng trước các tính năng mới.

Hầu hết các ứng dụng chatbot AI hiện tại đều được cung cấp miễn phí, do đó không có lý do gì chúng ta phải cài đặt các ứng dụng giả mạo trên Google Play hoặc App Store.

Kleber đang kêu gọi Apple nên có động thái nghiêm khắc hơn đối với các ứng dụng lừa đảo để giúp người dùng hạn chế bị mất tiền.

Đọc thêm