Cách sử dụng ChatGPT bằng giọng nói tiếng Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hiện tại ChatGPT chưa cho phép đăng ký tài khoản trực tiếp tại Việt Nam, tuy nhiên, bạn có thể tận dụng mẹo nhỏ sau đây để đăng ký và sử dụng ChatGPT bằng giọng nói tiếng Việt.

ChatGPT là chatbot AI do OpenAI phát triển, công cụ này hiện đang gây sốt trên toàn cầu bởi khả năng làm luận văn, sáng tác nhạc, viết code, giải toán… chỉ với vài bước đơn giản.

Cách sử dụng ChatGPT bằng giọng nói tiếng Việt thông qua dịch vụ trung gian VoiceGPT. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách sử dụng ChatGPT bằng giọng nói tiếng Việt thông qua dịch vụ trung gian VoiceGPT. Ảnh: MINH HOÀNG

Tuy nhiên, hiện tại ChatGPT chưa cho phép đăng ký tài khoản trực tiếp tại Việt Nam, người dùng muốn trải nghiệm đều phải thông qua các đơn vị trung gian, hội nhóm mua bán tài khoản… Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký và sử dụng ChatGPT miễn phí bằng giọng nói tiếng Việt thông qua một dịch vụ của bên thứ ba là VoiceGPT.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào trang web VoiceGPT tại đây. Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm Register now hoặc Sign up, điền đầy đủ các thông tin cần thiết để đăng ký tài khoản.

Lưu ý, tại mục Invite code, nếu chưa có mã thư mời, bạn có thể nhấn No code và làm theo các bước hướng dẫn, hoặc nhập Invite code của Kỷ Nguyên Số8eSl86a.

Đăng ký tài khoản VoiceGPT. Ảnh: MINH HOÀNG

Đăng ký tài khoản VoiceGPT. Ảnh: MINH HOÀNG

Về cơ bản, VoiceGPT (được xây dựng dựa trên OpenAI GPT-3) có giao diện tương tự như ChatGPT. Ngoài việc nhập câu hỏi bằng cách gõ phím, bạn còn có thể sử dụng giọng nói tiếng Việt/tiếng Anh để trao đổi.

Theo đó, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng lá cờ để đổi sang ngôn ngữ Việt Nam, sau đó chọn micro và cấp quyền khi được hỏi. Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng micro và nói câu hỏi, VoiceGPT sẽ ngay lập tức gửi lại câu trả lời.

Lưu ý: Nếu tính năng gửi câu hỏi bằng giọng nói không hoạt động, bạn hãy chuyển sang sử dụng trình duyệt Google Chrome.

Gửi câu hỏi bằng giọng nói tiếng Việt. Ảnh: MINH HOÀNG

Gửi câu hỏi bằng giọng nói tiếng Việt. Ảnh: MINH HOÀNG

Đặc biệt, VoiceGPT còn hỗ trợ đọc câu trả lời khi bạn nhấn vào biểu tượng cái loa.

Mới đây, OpenAI đã chính thức cho phép triển khai ChatGPT Plus tại thị trường Việt Nam với giá 20 USD/tháng.

So với phiên bản miễn phí, người dùng ChatGPT Plus có thể sử dụng mượt mà trong thời gian cao điểm, thời gian trả lời phản hồi nhanh hơn và được ưu tiên trải nghiệm các tính năng, cải tiến mới. Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại người dùng vẫn chưa thể thực hiện được bước thanh toán. Dự kiến vấn đề này sẽ sớm được khắc phục trong tương lai.

Nhìn chung, trên đây là cách đơn giản nhất để đăng ký tài khoản và sử dụng ChatGPT miễn phí thông qua dịch vụ trung gian VoiceGPT.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm