YouTube sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng trình chặn quảng cáo

(PLO)- Theo một số nguồn tin, YouTube hiện đang thử nghiệm việc chặn video nếu người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo.

YouTube đẩy mạnh việc chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo

Nói cách khác, người dùng sẽ không thể xem video trên trình duyệt nếu đang sử dụng trình chặn quảng cáo, trừ khi tắt tính năng này hoặc đăng ký YouTube Premium.

Đầu năm nay, công ty đã bắt đầu triển khai một số hạn chế để ngăn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo, tuy nhiên, việc này chỉ giới hạn ở một số người dùng.

Tuy nhiên, có vẻ như công ty đang mở rộng hạn chế này bằng cách hiển thị lời nhắc yêu cầu người dùng tắt trình chặn quảng cáo, hoặc thử YouTube Premium 1 tháng. Công ty nói rằng quảng cáo sẽ giúp hỗ trợ những người sáng tạo nội dung, cũng như cung cấp cho hàng tỉ người dùng trên toàn cầu quyền truy cập miễn phí vào nội dung.

YouTube hiển thị lời nhắc yêu cầu người dùng cho phép quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH
YouTube hiển thị lời nhắc yêu cầu người dùng cho phép quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH

Người phát ngôn của Google, Christopher Lawton cho biết lời nhắc này là một “thử nghiệm nhỏ trên toàn cầu và không nhắm mục tiêu vào bất kỳ trình duyệt cụ thể nào”. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là Google đang thử nghiệm xem người dùng có thích hay không.

Tắt quảng cáo hoặc đăng ký YouTube Premium

Tại thời điểm này, dường như không có giải pháp nào cho vấn đề này, nhưng theo một cách nào đó, đó không hẳn là một điều xấu. Có nhiều người sáng tạo chỉ dựa vào các nền tảng như YouTube làm nguồn thu nhập nên việc dành vài giây để xem quảng cáo thực sự không phải là vấn đề lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên Google chống lại các trình chặn quảng cáo. Trước đây, công ty đã xóa một số ứng dụng xem video không có quảng cáo khỏi Google Play, đơn cử như YouTube Vanced.

Sử dụng YouTube Premium để xem video không có quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH
Sử dụng YouTube Premium để xem video không có quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH

Việc chặn trình chặn quảng cáo cũng giúp tăng số lượng người dùng đăng ký gói Premium. Thống kê cho thấy, YouTube Premium hiện có hơn 80 triệu người đăng ký tính đến năm 2022, tất nhiên đây chỉ là một phần nhỏ trong tổng số người dùng của YouTube. Tính đến năm 2022, YouTube có hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới.

Đọc thêm