Tin công nghệ 20-7: Google lại tăng giá YouTube Premium?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 20-7 sẽ có nội dung như Google lại tăng giá YouTube Premium?, Apple phát triển công cụ Apple GPT, tủ lạnh thông minh Samsung Bespoke có gì đặc biệt?, Netflix siết chặt việc chia sẻ mật khẩu.

1. Google lại tăng giá YouTube Premium?

Theo 9to5Google, Google vừa tăng giá YouTube Premium lên 13,9 USD (tăng thêm 2 USD) áp dụng đối với gói thuê bao cá nhân tại Mỹ.

Công ty chưa thông báo chính thức về việc tăng giá, nhưng khi truy cập vào trang https://www.youtube.com/premium để đăng ký, bạn sẽ thấy mức giá 13,9 USD thay vì 11,9 USD. Trong khi đó, nếu bạn đăng ký Premium trên iOS, mức giá mới sẽ là 18,9 USD.

Google tăng giá YouTube Premium tại Mỹ. Ảnh: 9to5Google

Google tăng giá YouTube Premium tại Mỹ. Ảnh: 9to5Google

Lần cuối cùng YouTube tăng giá YouTube Premium (trước đây gọi là “Red”) là vào năm 2018 khi công ty giới thiệu lại YouTube Music. Vào cuối năm ngoái, gói Premium dành cho gia đình cũng đã được điều chỉnh lại mức giá, tăng lên 22,99 USD/tháng.

Vì chưa có thông báo chính thức nên không rõ những người đã đăng ký hiện tại sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

YouTube Premium giúp loại bỏ quảng cáo, hỗ trợ phát video trong nền và tải xuống video để xem lại khi không có mạng. Ngoài ra, người dùng còn có thể trải nghiệm video 1080p có độ phân giải cao hơn cũng như trải nghiệm trước các tính năng mới…

2. Tủ lạnh thông minh Samsung Bespoke có gì đặc biệt?

Ngày càng có nhiều thiết bị điện tử, gia dụng… được tích hợp các tính năng thông minh, đơn cử như tủ lạnh Samsung Bespoke. Phiên bản mới có thiết kế hiện đại, màu sắc bắt mắt, giúp không gian nhà bếp trở nên nổi bật hơn.

Phần ngăn đông của tủ được tích hợp công nghệ Optimal Fresh+, dung tích 20 lít cùng bốn chế độ làm lạnh riêng biệt, phù hợp cho nhiều loại thực phẩm khác nhau, đơn cử như thịt, cá, rau củ và trái cây.

tủ lạnh samsung bespoke

Đi kèm theo đó là AI Energy Mode, chế độ này sử dụng AI để theo dõi thói quen sử dụng và mức tiêu thụ năng lượng của tủ lạnh, sau đó phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin chi tiết qua ứng dụng SmartThings. Người dùng có thể ước tính chi phí tiêu thụ và hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng tủ lạnh.

Nếu hóa đơn tiền điện hằng tháng ước tính vượt quá mục tiêu đặt trước, SmartThings sẽ gửi cảnh báo bằng cách đề xuất chuyển sang AI Energy Mode, giảm mức sử dụng năng lượng tới 7% chỉ bằng một nút bấm.

Dự kiến mẫu tủ lạnh này sẽ được bán tại Việt Nam với giá 12,89 triệu đồng cho ba màu trắng thạch anh, hồng pha lê và xanh navy.

3. Apple phát triển công cụ Apple GPT?

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang phát triển một chatbot AI của riêng mình được gọi là Apple GPT. Chatbot sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) có tên là Ajax, chạy trên Google Cloud và được xây dựng bằng Google JAX.

Apple khá im lặng trong lĩnh vực AI, mặc dù công ty đã áp dụng AI trong nhiều phần mềm, đơn cử như trợ lý ảo Siri. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Good Morning America, Tim Cook cho biết công nghệ AI là thứ mà Apple đang xem xét kỹ lưỡng.

apple gpt

Mặc dù các kế hoạch của Apple trong lĩnh vực AI vẫn chưa rõ ràng, nhưng theo một số nguồn tin, công ty có thể sử dụng Apple GPT để cải thiện Siri. Ngoài ra, công cụ này cũng có thể được sử dụng để tạo ra các ứng dụng mới, cung cấp dịch vụ khách hàng, cung cấp nội dung và đề xuất được cá nhân hóa…

4. Netflix siết chặt việc chia sẻ mật khẩu

Bắt đầu từ hôm nay, Netflix sẽ siết chặt việc chia sẻ mật khẩu và tùy chọn bổ sung thành viên tại một số quốc gia.

Công ty cho biết họ đã có thêm 5,9 triệu người đăng ký trong quý 2 năm nay sau khi triển khai tính năng chia sẻ mật khẩu trả phí tại hơn 100 quốc gia. Người dùng tại các quốc gia còn lại sẽ nhận được email thông báo về việc hạn chế chia sẻ mật khẩu Netflix.

netflix hạn chế chia sẻ mật khẩu

Đối với các quốc gia có lượng người dùng thấp (ví dụ như Indonesia, Croatia, Kenya và Ấn Độ), công ty sẽ không cung cấp tùy chọn bổ sung thành viên. Lý do được đưa ra là bởi giá dịch vụ mà Netflix cung cấp tại đây đã rẻ hơn đáng kể so với các quốc gia khác.

Đọc thêm