Tin công nghệ ngày 25-8: Cách sử dụng tính năng nhận dạng bài hát trên YouTube

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ ngày 25-8 sẽ có nội dung gồm Cách sử dụng tính năng nhận dạng bài hát trên YouTube, cẩm nang du lịch thời công nghệ số, WiFi 6E trên iPhone 15 có ý nghĩa gì với bạn?.

1. Cẩm nang du lịch thời công nghệ số

Nếu như cách đây vài năm, việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi hầu hết đều theo cách thủ công thì hiện nay, với sự phát triển công nghệ, việc này đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Theo đó, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đã kết hợp với Tập đoàn VNPT ra mắt hệ sinh thái Du lịch thông minh (VNPT Smart Tourism).

VNPT Smart Tourism

Ứng dụng cung cấp thông tin đầy đủ, tin cậy về các điểm đến, giá thành dịch vụ, gợi ý ăn gì, ở đâu, chơi thế nào, phương tiện đi lại, sự kiện, lễ hội, mua sắm… giúp việc lên kế hoạch cho chuyến đi dễ dàng hơn.

Đối với cơ quan quản lý du lịch địa phương, VNPT Smart Tourism hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, hướng dẫn các thủ tục hành chính. Các thông tin sự kiện, lễ hội, tin tức, điểm du lịch... cũng sẽ được thống nhất, giám sát về nội dung, trước khi đăng tải.

2. Cách sử dụng tính năng nhận dạng bài hát trên YouTube

Chia sẻ trên trang hỗ trợ, YouTube cho biết công ty đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm tên bài hát chỉ bằng cách ngân nga một vài giai điệu (tương tự như Shazam). Hiện tại tính năng này chỉ được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ người dùng Android trước khi ra mắt chính thức.

Về cơ bản tính năng này hoạt động tương tự như Shazam, một ứng dụng nhận dạng bài hát dựa trên một đoạn âm thanh ngắn.

Tất cả những gì bạn cần làm là ngân nga một giai điệu hoặc ghi âm một bài hát hiện đang được phát trong hơn ba giây. Nếu phân tích thành công, YouTube sẽ chuyển hướng người dùng đến các nội dung âm nhạc, video có liên quan trên YouTube.

Tính năng nhận dạng bài hát trên YouTube. Ảnh: TIỂU MINH

Tính năng nhận dạng bài hát trên YouTube. Ảnh: TIỂU MINH

Người dùng Android có thể sử dụng tính năng nhận dạng bài hát bằng cách bấm vào biểu tượng tìm kiếm, sau đó nhấn vào biểu tượng micro.

3. WiFi 6E trên iPhone 15 có ý nghĩa gì?

Dự kiến iPhone 15 series sẽ hỗ trợ công nghệ WiFi 6E nhờ bộ xử lý A17 mới.

Nhìn chung, WiFi 6E không phải là mới bởi nó đã được Apple áp dụng trên một số dòng sản phẩm, đơn cử như MacBook, iPad sử dụng chip M2… hay trong các mẫu router của Linksys và TP-Link từ năm 2021.

WiFi 6E là phiên bản nâng cấp dựa trên WiFi 6, hỗ trợ băng tần 6 GHz thay vì chỉ hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz như những công nghệ cũ. Điều này sẽ giúp giảm tắc nghẽn trên cùng một mạng, đặc biệt là trong môi trường có nhiều thiết bị.

iphone 15 sẽ hỗ trợ wifi 6e

Các nguồn tin rò rỉ gần đây cho thấy cả 4 phiên bản iPhone mới đều được trang bị Dynamic Island và cổng sạc USB-C. Ngoài ra, bộ đôi cao cấp (máy Pro) sẽ tích hợp nhiều cải tiến mới như bộ xử lý A17 Bionic mạnh hơn, khung viền titan, viền màn hình mỏng hơn, hỗ trợ WiFi 6E và camera tiềm vọng. Nhiều khả năng, những nâng cấp này cũng sẽ khiến giá sản phẩm tăng cao hơn mọi năm.

Đọc thêm