5 người nổi tiếng không dùng iPhone và lý do bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong nhiều năm qua, iPhone luôn là sản phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có một số ít người nổi tiếng trung thành với các thiết bị Android, và lý do mà họ tiết lộ có thể khiến bạn cảm thấy bất ngờ.

Theo báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research, Samsung hiện nắm giữ 22% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 1 năm 2023, tuy nhiên, công ty đang có nguy cơ bị Apple vượt mặt (21%).

1. Bill Gates

Trong một bài đăng trên Reddit vào đầu năm 2023, Bill Gates cho biết chiếc điện thoại yêu thích nhất và đang sử dụng ở thời điểm hiện tại là Samsung Galaxy Z Fold 4.

Với tài sản cá nhân 111 tỉ USD, mức giá gần 2.000 USD của chiếc điện thoại dường như không phải là mối quan tâm của Gates, và thậm chí ông chưa bao giờ trả tiền cho chiếc điện thoại vì chủ tịch Samsung JY Lee đã tặng nó cho ông khi họ gặp nhau ở Hàn Quốc.

Trước đó, ông cũng sử dụng Galaxy Z Fold 3 làm điện thoại chính vì nó có khả năng mở rộng như một chiếc PC, thay vì chọn Microsoft Surface Duo 2.

Bill Gates (trái) với người bạn Warren Buffett, người đã từ chối mua điện thoại thông minh trong nhiều năm. Ảnh: Bill Gates/Twitter)

Bill Gates (trái) với người bạn Warren Buffett, người đã từ chối mua điện thoại thông minh trong nhiều năm. Ảnh: Bill Gates/Twitter)

2. Mark Zuckerberg

CEO của Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram…) cũng đang sử dụng điện thoại Samsung, thay vì iPhone.

Theo một số hình ảnh được chính chủ chia sẻ trên Instagram, dường như Mark Zuckerberg đang sử dụng Galaxy S22.

Ảnh: Mark Zuckerberg/Instagram

Ảnh: Mark Zuckerberg/Instagram

Trước đây anh ấy từng tuyên bố rằng chỉ thích sử dụng điện thoại Samsung vì tính phổ biến của các thiết bị Android trên toàn thế giới.

3. Arnold Schwarzenegger

Ngôi sao phim ‘Kẻ hủy diệt’ - Schwarzenegger không giống như các diễn viên nổi tiếng khác, ông không sử dụng điện thoại thông minh. Thay vào đó, ông sử dụng một chiếc iPad để trò chuyện FaceTime với bạn bè.

Ở tuổi U.80, người hùng cơ bắp Schwarzenegger vẫn bận rộn với các dự án riêng như ra mắt phim hài hành động Fubar, hay bộ phim tài liệu riêng.

Arnold Schwarzenegger

4. Tom Cruise

Một siêu sao phim hành động khác dường như cũng không sở hữu điện thoại thông minh là Tom Cruise.

Ngôi sao trong loạt phim ‘Nhiệm vụ bất khả thi’ sử dụng rất nhiều tiện ích công nghệ cao, nhưng lại từ chối sử dụng smartphone.

Người hâm mộ rất thích chụp ảnh với Tom Cruise. Ảnh: Tom Cruise/Instagram

Người hâm mộ rất thích chụp ảnh với Tom Cruise. Ảnh: Tom Cruise/Instagram

5. Christopher Nolan

Và người cuối cùng trong danh sách này là đạo diễn Christopher Nolan, người đứng sau sự thành công của nhiều bộ phim tỉ USD, đơn cử như gần đây nhất là Oppenheimer, Kỵ sĩ bóng đêm, Cuộc di tản Dunkirk… Hiện tại ông vẫn sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập và dành tất cả sự tập trung của mình cho việc tạo ra các bộ phim gây chấn động.

Christopher Nolan (phải) và diễn viên Cillian Murphy trên phim trường Oppenheimer. Ảnh: Cristopher Nolan/Instagram

Christopher Nolan (phải) và diễn viên Cillian Murphy trên phim trường Oppenheimer. Ảnh: Christopher Nolan/Instagram

Chia sẻ với The Hollywood Reporter, ông cho biết công nghệ và những gì mà nó mang lại thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu sử dụng smartphone trong quá trình tạo tài liệu và viết kịch bản thì điều này không hữu ích lắm.

Với những chiến thuật thông minh, Apple đã giúp iPhone trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Sản phẩm xuất hiện tại rất nhiều sự kiện công nghệ, thể thao, âm nhạc… Dự kiến Apple sẽ giới thiệu iPhone 15 series vào giữa tháng 9-2023, cùng lúc với Apple Watch series 9 và Apple Watch Ultra 2.

Đọc thêm