5 lý do khiến iPhone thường mắc hơn điện thoại Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Đa số mọi người đều cho rằng iPhone thường mắc hơn so với các mẫu điện thoại Android cao cấp, vì sao lại như vậy?

iPhone duy trì hiệu suất tốt trong thời gian dài

Cách thức hoạt động của điện thoại phụ thuộc hoàn toàn vào bộ vi xử lý. So với các flagships Android, chip A-series của Apple được tinh chỉnh riêng dành cho iPhone nên mang lại trải nghiệm mượt mà hơn. Đây là lý do vì sao ngay cả những mẫu iPhone cũ vẫn chạy mượt mà dù đã được ra mắt hơn 5-6 năm.

iPhone thường có hiệu suất tốt hơn và ổn định hơn. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone thường có hiệu suất tốt hơn và ổn định hơn. Ảnh: TIỂU MINH

Trong khi đó, điện thoại Android thường chỉ hoạt động mượt mà thời gian đầu, nhưng hiệu suất của thiết bị sẽ giảm dần, bất kể kiểu máy. Lý do là bởi điện thoại Android thường sử dụng bộ vi xử lý do các nhà sản xuất của bên thứ ba cung cấp, đây chính là điểm khác biệt so với iPhone.

Ít bị hack và phần mềm độc hại hơn

Điện thoại Android thường chỉ được hỗ trợ cập nhật bảo mật trong khoảng 3 năm, trong khi với các mẫu iPhone là 5-6 năm. Ví dụ, khi một người dùng iPhone 8 nâng cấp lên iOS 16, họ cũng sẽ nhận được các tính năng bảo mật ở mức tương tự như một người dùng iPhone 14.

Ngoài ra, vì có thị phần lớn hơn nên các thiết bị Android luôn là mục tiêu béo bở của tội phạm mạng.

Chất lượng hình ảnh và camera tốt

Camera trên điện thoại Android thường được tích hợp nhiều bộ lọc hơn so với iPhone, tuy nhiên, iPhone thường sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn chụp ảnh và quay phim chuyên nghiệp bằng điện thoại.

iPhone mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho dù bạn đang sử dụng camera tích hợp hoặc thông qua các ứng dụng của bên thứ ba, thiết bị cũng không làm người dùng thất vọng về chất lượng, tốc độ khung hình, khả năng tương thích và kết quả.

Thiết kế đẹp và chất lượng

Điện thoại Android thường có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, điều này khiến việc xác định thương hiệu và kiểu máy khá khó khăn. Trong khi đó thiết kế của iPhone thường gây sự chú ý ngay lập tức, kể cả khi nhìn từ xa.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất điện thoại Android thường sao chép (hoặc ít nhất là cố gắng) để tạo ra một thiết bị trông giống như iPhone. Điều này đủ hiểu giá trị thiết kế của một chiếc iPhone trên thị trường.

iPhone là một trong những sản phẩm chủ lực tại nhiều hệ thống bán lẻ. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone là một trong những sản phẩm chủ lực tại nhiều hệ thống bán lẻ. Ảnh: TIỂU MINH

Giá trị thương hiệu của Apple

Mục tiêu chính của công ty là biến iPhone thành một thương hiệu chứ không chỉ đơn thuần là một chiếc điện thoại. Vốn hoá thị trường của Apple đã vượt mốc 3.000 tỷ USD lần thứ 2 trong tháng 7-2023.

Nhìn chung, giá iPhone thường mắc hơn so với các thiết bị Android (trừ một số model của Samsung) nhưng điều này cũng không có gì khó hiểu. Từ thiết kế đến bộ vi xử lý, iPhone đều mang đến những tính năng hấp dẫn và lôi cuốn, hiếm khi phải đối mặt với sự cố và độ trễ.

Mới đây, Samsung đã chính thức trình làng bộ đôi điện thoại gập Galaxy Z Fold5 và Zlip5 với nhiều cải tiến đáng chú ý về hiệu năng, màn hình phụ và cấu hình bên trong.

Ghi nhận tại các hệ thống bán lẻ, Z Flip5 và Fold5 hiện đang được bán với giá lần lượt là 25,9 triệu đồng và 40,9 triệu đồng, phiên bản cao nhất có giá lên đến 51,9 triệu đồng.

Galaxy Z Flip5 ra mắt với giá 25,9 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

Galaxy Z Flip5 ra mắt với giá 25,9 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm