6 cách kéo dài thời lượng pin iPhone năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thời gian, thời lượng pin iPhone sẽ bị giảm dần, tuy nhiên, có một số thủ thuật có thể cải thiện việc này.

1. Bật Low power mode (chế độ năng lượng thấp)

Nếu đang gặp trường hợp khẩn cấp nhưng iPhone lại sắp hết pin, bạn có thể kích hoạt Low power mode (chế độ năng lượng thấp) để kéo dài thời gian sử dụng.

Khi chế độ này được kích hoạt, iPhone sẽ giảm các hiệu ứng đồ họa, tần số quét, độ sáng màn hình và hạn chế cập nhật dữ liệu trong nền. Để bật Low power mode (chế độ năng lượng thấp), bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Battery (pin), hoặc kích hoạt thông qua Control center (trung tâm điều khiển).

Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Tìm ứng dụng ngốn pin

iPhone cho phép người dùng xem chính xác ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin trong phần Settings (cài đặt) - Battery (pin).

Đối với các ứng dụng gây hao pin, bạn có thể xóa chúng và thay thế bằng các ứng dụng có chức năng tương tự, hoặc phiên bản thu gọn, đơn cử như Facebook lite, TikTok lite…

Kiểm tra các ứng dụng ngốn pin trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra các ứng dụng ngốn pin trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Sạc pin iPhone đúng cách

Pin Lithium Ion không chỉ có số lần sạc hữu hạn mà việc sạc quá mức có thể gây hại cho sức khỏe viên pin. Kể từ iOS 11.3, iPhone đã có một giải pháp tích hợp theo dõi thời điểm bạn thường sạc điện thoại, giúp tối ưu hóa sức khỏe pin.

Để kích hoạt, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery Health (tình trạng pin) - Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa).

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình là một trong những yếu tố gây hao pin chính trên iPhone. Điều này đặc biệt đúng với các thiết bị có màn hình lớn, đơn cử như phiên bản Plus, Pro Max.

Nói tóm lại, việc giảm độ sáng màn hình hoặc chuyển sang chế độ độ sáng tự động sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng iPhone.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Display and Brightness (màn hình và độ sáng), sau đó giảm độ sáng xuống mức vừa phải. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm đến mục Accessibility (trợ năng) - Display & Text Size (màn hình và cỡ chữ) và kích hoạt tùy chọn Auto Brightness (độ sáng tự động).

Bật độ sáng tự động trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Bật độ sáng tự động trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Giảm thời gian khóa màn hình

Để giảm thời gian khóa màn hình, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Display and brightness (màn hình và độ sáng) - Auto-lock (tự động khóa), sau đó thiết lập thành 30 giây.

Tự động khóa màn hình iPhone sau 30 giây. Ảnh: MINH HOÀNG

Tự động khóa màn hình iPhone sau 30 giây. Ảnh: MINH HOÀNG

6. Giảm tần số quét màn hình

Bắt đầu từ iPhone 12 trở lên, các phiên bản Pro và Pro Max có thể điều chỉnh tăng/giảm tần số quét màn hình bằng cách vào Settings (cài đặt) - Accessibility (trợ năng) - Motion (chuyển động) - Limit Frame Rate (giới hạn tốc độ khung hình) để giảm tần số quét màn hình từ 120 Hz xuống 60 Hz.

giảm tần số quét màn hình iphone

Nếu đã áp dụng tất cả các giải pháp kể trên nhưng thời gian sử dụng iPhone vẫn không cải thiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery Health & Charging (tình trạng và sạc pin), nếu mục Maximum Capacity (công suất tối đa) còn dưới 80% thì bạn hãy nghĩ đến việc thay pin mới để có được trải nghiệm tốt nhất.

Như vậy là Kỷ Nguyên Sốđã giới thiệu hoàn tất một số cách để kéo dài thời lượng pin trên iPhone năm 2023. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm