Cách xem video YouTube không có quảng cáo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Để không bị làm phiền bởi quảng cáo khi xem video, bạn có thể đăng ký YouTube Premium hoặc cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba.

1. Đăng ký dịch vụ YouTube Premium

Vào tháng 6-2023, YouTube đã bắt đầu thực hiện các động thái cứng rắn để ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo.

Chia sẻ với The Verge, một số người dùng cho biết họ đã nhận được thông báo nhắc nhở trên màn hình với nội dung Video player will be blocked after 3 videos (trình phát video sẽ bị chặn sau 3 video), đi kèm theo đó là hai tùy chọn Allow YouTube Ads (cho phép quảng cáo trên YouTube) và Try YouTube Premium (thử nghiệm YouTube Premium).

YouTube sẽ tắt video nếu bạn chặn quảng cáo. Ảnh: Reddit

YouTube sẽ tắt video nếu bạn chặn quảng cáo. Ảnh: Reddit

Người phát ngôn của Google - Oluwa Falodun nói rằng người dùng sẽ nhận được thông báo yêu cầu ngừng sử dụng trình chặn quảng cáo, hoặc đăng ký YouTube Premium để tránh bị gián đoạn việc xem video, cũng như tạo doanh thu cho các nhà sáng tạo nội dung.

Tháng 9 năm ngoái, công ty đã thử nghiệm phát liên tục 10 quảng cáo không thể bỏ qua trong video. Chưa dừng lại ở đó, gần đây YouTube cũng đề cập đến việc bổ sung quảng cáo 30 giây trên TV.

Để có được trải nghiệm tốt nhất khi xem video, người dùng nên đăng ký dịch vụ YouTube Premium với mức giá chỉ từ 49.000 đồng/tháng. Tháng 11 năm ngoái, công ty thông báo rằng họ đã có hơn 80 triệu người đăng ký YouTube Premium và YouTube Music.

Sử dụng YouTube Premium với giá chỉ từ 49.000 đồng/tháng (gói dành cho sinh viên). Ảnh: TIỂU MINH

Sử dụng YouTube Premium với giá chỉ từ 49.000 đồng/tháng (gói dành cho sinh viên). Ảnh: TIỂU MINH

YouTube Premium là dịch vụ trả phí của Google, giúp loại bỏ quảng cáo, hỗ trợ phát video trong nền và tải xuống video để xem lại khi không có mạng. Ngoài ra, người dùng còn có thể trải nghiệm video 1080p có độ phân giải cao hơn cũng như trải nghiệm trước các tính năng mới…

YouTube Premium cho phép người dùng trải nghiệm trước các tính năng mới. Ảnh: TIỂU MINH

YouTube Premium cho phép người dùng trải nghiệm trước các tính năng mới. Ảnh: TIỂU MINH

2. Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

NewPipe là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí, hỗ trợ người dùng xem video YouTube không có quảng cáo… Tương tự như Vanced, NewPipe không có sẵn trên Google Play, do đó, bạn phải cài đặt ứng dụng thông qua F-Droid (nơi lưu trữ các ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí).

SkyTube cũng là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí, cung cấp các tính năng tương tự như NewPipe. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của ứng dụng là không hỗ trợ đăng nhập tài khoản YouTube, do đó, bạn sẽ không nhận được các đề xuất video dựa trên thói quen.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Brave để xem video YouTube không có quảng cáo.

Đọc thêm