Cú sốc thuế hơn 400% với mật ong Việt Nam

Cú sốc thuế hơn 400% với mật ong Việt Nam

(PLO)- Không chỉ mật ong mà ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam bị các nước nhập khẩu kiện chống bán phá giá, chống trợ cấp, chống lẩn tránh thuế.
Những ngày qua, lùm xùm vụ Asanzo nhập linh kiện rồi xé nhãn Trung Quốc, lột tem và dán tem nhãn “Made in Vietnam” vào để bán khiến dư luận bức xúc. Trong ảnh: Ông Phạm Văn Tam, Tổng giám đốc Asanzo, nói về quy trình lắp ráp tivi. Ảnh: TÚ UYÊN

Mỹ, Canada…xử lý thế nào với hàng đội lốt?

(PLO)-Tại Canada, nếu tổ chức, cá nhân vi phạm việc gây hiểu sai, hiểu nhầm về sản phẩm có thể bị phạt hành chính lên đến 15 triệu Đôla Canada, truy cứu trách nhiệm hình sự, phạt tù từ 1 – 14 năm.
Ngành thép phải đối mặt đến từ các thị trường tương đối lớn như  Hoa Kỳ, EU, một số nước trong khu vực ASEAN, thậm chí cả Liên minh Kinh tế Á-Âu...

Việt Nam đã khiếu kiện 5 vụ việc ra WTO

(PLO)- Tính đến ngày 15-10, có 141 vụ việc phòng vệ thương mại được khởi xướng điều tra bởi 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.
Thép Việt Nam trước nguy cơ mất thị trường Mỹ

Thép Việt Nam trước nguy cơ mất thị trường Mỹ

(PLO)- Trong trường hợp ngành thép Mỹ tiếp tục khởi kiện các vụ việc lẩn tránh khác, nó sẽ tạo ra áp lực tìm nguồn cung thép cán nóng đối với các doanh nghiệp thép Việt Nam. Hơn nữa, Việt Nam có thể đứng trước nguy cơ mất hoàn toàn thị trường của 2 sản phẩm trên tại Mỹ.