Ung thư chỉ vì chủ quan với nấm mốc

Ung thư chỉ vì chủ quan với nấm mốc

(PLO)- Ước tính có khoảng gần 40% số loài nấm mốc đã được biết đến có thể sản sinh ra độc tố, hầu hết chúng đều nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Bánh chưng mốc, chớ dại ăn

Bánh chưng mốc, chớ dại ăn

(PLO)- Bánh chưng gặp trời nắng nóng rất dễ bị thiu, chua và nấm mốc. Nếu ăn vào rất dễ bị ngộ độc.
Rước họa với nấm linh chi bị mốc

Rước họa với nấm linh chi bị mốc

(PLO)- Linh chi là một loại thảo dược quý có thể bảo quản được lâu nhưng không ít người bảo quản không đúng cách mà nấm linh chi dễ dẫn đến ẩm mốc. 
Ngăn ngừa dị ứng mùa lễ Tết

Ngăn ngừa dị ứng mùa lễ Tết

Trước, trong và sau Tết là mùa của dị ứng vì đây là dịp để mọi người mua sắm và dọn dẹp nhà cửa, tuy nhiên những người hay bị dị ứng hoặc hen suyễn cần lưu ý: những vật dụng này có thể là tác nhân khiến tình trạng dị ứng của bạn thêm trầm trọng.
Nấm mốc nấm men có nguy cơ gây ung thư

Nấm mốc nấm men có nguy cơ gây ung thư

(PLO)- “Thực phẩm luôn là môi trường thuận lợi cho các bào tử nấm mốc, nấm men phát triển vì chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, đa phần thực phẩm không được bảo quản lạnh nên tạo điều kiện cho nấm mốc, nấm men tồn tại” – BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, cho Pháp luật TP.HCM biết thông tin trên vào chiều 21-1.