Phạt án tù băng giang hồ Cương “Cầu Xéo”

Nguyễn Hoàng Bảo, Trần Bình Nhã, Nguyễn Minh Phú về tội cố ý gây thương tích. Tòa đã phạt Cương “Cầu Xéo” hai năm tù, các đàn em của Cương từ bốn tháng tù đến 15 tháng tù.

Theo hồ sơ, Cương “Cầu Xéo” có mâu thuẫn làm ăn và tranh giành lãnh địa với băng của Bùi Thanh Minh (Minh “chà già”). Tối 26-10-2011, Cương “Cầu Xéo” cùng nhóm đàn em hẹn băng của Minh “chà già” ra khu Cầu Xéo để giải quyết “ân oán”. Do lực lượng yếu hơn, nhóm của Minh “chà già” rút lui. Minh “chà già” bị nhóm của Cương rượt đuổi. Tú “lép” dùng ná bắn liên tiếp ba phát bằng bi sắt làm Minh té, còn Cương xông đến dùng dao tự chế chém Minh trọng thương.

Tiếp đó, ngày 15-4-2012, do mâu thuẫn với băng nhóm của Nguyễn Văn Nhật, Cương đã điều Hoàng “chuối”, Bảo, Phú… mang hung khí đến vây chém Nhật trọng thương.

DUY ĐÔNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.