Xe khách chạy hướng Bắc-Nam do tài xế Nguyễn Hải Hưng lái đã bất ngờ tông thẳng vào xe 77H-3117 chạy ngược chiều, rồi tiếp tục đâm nát cửa hàng bán băng đĩa bên đường. Vụ tai nạn làm anh Lê Quang Lương, Nguyễn Văn Thanh và Bùi Văn Châu đi trên xe 77H-3117 chết, anh Triệu Xuân Trung bị thương rất nặng. Cả bốn người này đều đang công tác tại Công ty Quản lý đường sắt Nghĩa Bình. Hàng chục người đi trên xe khách cũng bị thương nhẹ.
Theo nhận định ban đầu của công an, nguyên nhân vụ tai nạn là do xe khách chạy quá tốc độ và lấn sang phần đường của xe chạy ngược chiều.
Cũng trong hôm qua, CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận đã kiểm tra và lập biên bản đối với xe khách 37H-9873 chạy tuyến Nghệ An-TP.HCM nhồi nhét hơn 70 hành khách. Chiếc xe này chỉ được phép chở 43 người nhưng nhà xe vẫn nhồi nhét thêm 30 người nữa. Với vi phạm này, chủ xe bị giam xe 10 ngày, tài xế bị tước giấy phép lái xe 30 ngày.
L.NGỮ - H.LƯ - P.KHANG - PN