Thầy Park triệu tập 34 tuyển thủ trẻ rèn luyện cho SEA Games

Trong số 34 cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân lần này có thể nhận thấy sự góp mặt của rất nhiều gương mặt đã được rèn giũa ở các đợt tập trung gần đây. Theo VFF, đội tuyển trẻ Việt Nam sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 11-5 đến ngày 6-6.

Tuy nhiên, do tập trung cùng lúc với đội tuyển quốc gia nên trong giai đoạn từ ngày 11-5 đến ngày 16-5, các cầu thủ trẻ sẽ tập luyện tại sân Trung tâm thể thao Viettel.

Thầy Park triệu tập 34 tuyển thủ trẻ rèn luyện cho SEA Games ảnh 1
HLV Park Hang-seo sớm cho tập trung đội tuyển trẻ U-22 Việt Nam cho những mục tiêu lớn vào cuối năm 2021. Ảnh: NGỌC DUNG.

Không có nhiều bất ngờ với thành phần U-22 Việt Nam lần này khi ông thầy người Hàn Quốc chủ yếu triệu tập những gương mặt cũ. Hầu hết đã từng có mặt trên đội tuyển trẻ ở bốn đợt thử việc và tập huấn trước đó trong năm 2020.

Theo VFF, danh sách của thầy Park có nhiều cái tên quen thuộc như thủ môn Trần Liêm Điều, Trịnh Xuân Hoàng; hậu vệ Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên, Mai Sỹ Hoàng, Cao Trần Hoàng Hùng; tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng, Lê Minh Bình, Dụng Quang Nho, Nhâm Mạnh Dũng; tiền đạo Nguyễn Trần Việt Cường, Hồ Thanh Minh, Võ Nguyên Hoàng, Huỳnh Công Đến, Mai Xuân Quyết…

Các trợ lý của ông Park sẽ huấn luyện đội tuyển U-22 Việt Nam giúp họ gắn bó với nhau và tái hòa nhập với không khí thi đấu do nhiều cầu thủ không có suất chơi, hoặc ra sân rất ít tại V-League.

Đây cũng là thời điểm HLV Park Hang-seo tập trung mọi trí lực cho đợt tập huấn trọng điểm của đội tuyển quốc gia chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022. Theo đó, các tuyển thủ sẽ không hội quân tại Bình Định như kế hoạch ban đầu do tình hình dịch bệnh COVID-19 ở một số địa phương, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên đội tuyển, cũng như đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Thầy Park triệu tập 34 tuyển thủ trẻ rèn luyện cho SEA Games ảnh 2
Đội tuyển trẻ gồm nhiều gương mặt quen thuộc ở V-League và giải hạng Nhất. Ảnh: NGỌC DUNG.

Thầy trò Park Hang-seo sẽ đóng quân tại Hà Nội và tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10-5 đến ngày 26-5. Sau đó, toàn đội lên đường sang UAE trên chuyên cơ của Bamboo Airways. Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mục tiêu thắng hai trận.

Danh sách đội tuyển U-22 Việt Nam

Thủ môn: Y Eli Nie (Đắk Lắk), Trần Liêm Điều (Nam Định), Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ), Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hóa); Hậu vệ: Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên, Hà Văn Phương (CAND), Đặng Văn Tới (Hà Nội), Huỳnh Minh Đoàn (SHB Đà Nẵng), Mai Sỹ Hoàng (SL Nghệ An), Nguyễn Xuân Kiên (Bình Định), Đoàn Anh Việt (Than Quảng Ninh), Cao Trần Hoàng Hùng (Viettel); Tiền vệ: Lê Minh Bình (CAND), Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn (HA Gia Lai), Trần Văn Công (Hà Tĩnh), Hoàng Xuân Tân, Phan Văn Hiếu, Nguyễn Đình Sơn (Nam Định), Phạm Văn Luân (Sài Gòn FC), Liễu Quang Vinh (SHB Đà Nẵng), Trần Mạnh Quỳnh (SL Nghệ An), Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh), Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel); Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường (B. Bình Dương), Lê Xuân Tú (Hà Nội), Hồ Thanh Minh (Huế), Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC), Huỳnh Công Đến (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Việt (SL Nghệ An). 

Đông Nam Á sửa lịch đấu theo FIFA

Đông Nam Á sửa lịch đấu theo FIFA

(PLO)- AFC vừa gửi đi thông báo đến cấp CLB của tất cả quốc gia thành viên về việc sửa đổi lịch hai giải đấu cấp CLB là AFC Champions League và AFC Cup như hai giải đấu châu Âu UEFA Champions League và Europa League.
Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức SEA Games 32-2023

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức SEA Games 32-2023

(PLO)- Trước và sau SEA Games 31-2022 tại Việt Nam (VN), phía Campuchia đã cử phái đoàn sang học hỏi, trao đổi và mong muốn VN hỗ trợ SEA Games 2023 lần đầu tổ chức tại Campuchia được thành công, đặc biệt về mặt chuyên môn.
Ronaldo đổ thêm dầu vào lửa

Ronaldo đổ thêm dầu vào lửa

(PLO)- Thua thảm Brentford, nội bộ MU càng rối ren với chỉ trích từ dư luận. Và khi trăm thứ đang dồn vào đội bóng nhiều sao nhưng vô hại thì ngôi sao Ronaldo lại có những hành động như đổ thêm dầu vào lửa.